Thái Lan chính thức triển khai dự án thí điểm tiền tệ kỹ thuật số

0
- Advertisement -

Thái Lan chính thức triển khai dự án thí điểm tiền tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Thái Lan (BOT) – ngân hàng trung ương của nước này, vừa công bố khởi động một dự án thí điểm nhằm thử nghiệm hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cùng với sự đồng hành của một nhà cung cấp vật liệu xây dựng lớn trong nước.

Trong một tuyên bố chính thức, BOT cho biết trước khi ra mắt hệ thống thanh toán CBDC cho tất cả các doanh nghiệp, họ sẽ thử nghiệm nó với các doanh nghiệp lớn.

BOT đã hợp tác với nhà cung cấp xi măng và vật liệu xây dựng lớn nhất Thái Lan, Siam Cement Group (SCG) và công ty fintech Digital Ventures Company Limited có trụ sở tại Thái Lan để thử nghiệm nguyên mẫu thanh toán của mình.

Dự án này được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 và thử nghiệm thí điểm với SCG dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Với thanh toán CBDC, ngân hàng trung ương Thái Lan muốn nhắm đến một hệ thống thanh toán hiệu quả và linh hoạt hơn trong việc chuyển tiền, thanh toán nhanh hơn giữa các nhà cung cấp.

- Advertisement -
Fairspin

Sau khi chương trình thí điểm, Ngân hàng Thái Lan sẽ đánh giá tính khả thi của hệ thống thanh toán CBDC và liệu nó có dễ dàng tích hợp trên các nền tảng kinh doanh khác.

BOT cho biết họ sẽ xây dựng nguyên mẫu thanh toán CBDC dựa trên kinh nghiệm của Project Intathon – một dự án thanh toán CBDC bán sỉ đã hoàn thành vào tháng 1 năm nay nhờ sự hợp tác của Ngân hàng Thái Lan và 8 tổ chức tài chính khác nhau.

Các quốc gia lớn đang cân nhắc tiềm năng của CBDC

Trung Quốc vẫn là nước đi đầu trong hàng loạt các quốc gia đang thử nghiệm phát triển CBDC. Mặc dù hiện tại chưa rõ khi nào đất nước tỉ dân sẽ tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhưng Trung Quốc đã liên tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của CBDC và đẩy mạnh quá trình phát triển.

Gần đây, Ngân hàng Canada đã đăng tải một tin tuyển dụng nhân sự với tiêu đề “Quản lý dự án, CBDC,” qua đó xác nhận rằng Canada đã bước vào không gian tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, Ngân hàng Pháp cũng đã thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số vào tháng trước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bơiởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar