Hàn Quốc thành lập nhóm tư vấn pháp lý để nghiên cứu tiền kỹ thuật số

0
- Advertisement -

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc thuê chuyên gia nghiên cứu tiền kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã chính thức thành lập một nhóm tư vấn pháp lý để nghiên cứu tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) – cũng chính là ngân hàng trung ương của nước này, đã thành lập một nhóm các chuyên gia tư vấn pháp lý nhằm đánh giá các vấn đề xung quanh việc ra mắt tiên kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Theo một thông cáo báo chí do ngân hàng trung ương công bố ngày hôm qua, nhóm này gồm có 6 chuyên gia, cụ thể là 3 giáo sư, hai luật sư và một quan chức của BOK.

Nhóm này sẽ hoạt động trong vòng một năm cho đến tháng 5 năm 2021, mặc dù BOK cho biết chưa có kế hoạch phát hành CBDC.

- Advertisement -
Fairspin

Đáng chú ý, vào tháng 4 năm nay, BOK đã đưa ra một chương trình thí điểm kéo dài 22 tháng để thử nghiệm tiền kỹ thuật số, có nghĩa là chương trình này sẽ hoạt động lâu hơn nhóm tư vấn pháp lý mới được thành lập.

Thông báo vào tháng 4 nhấn mạnh rằng BOK có thể không ban hành CBDC trong tương lai gần, nhưng họ muốn chuẩn bị trong trường hợp chính phủ quyết định triển khai và giới thiệu môt đồng won kỹ thuật số.

Nhân dân tệ kỹ thuật số rất có thể sẽ vượt trội hơn won kỹ thuật số

Một bài báo gần đây từ kênh truyền thông của Hàn Quốc Yonhap cho thấy, các thương nhân trong nước đã sẵn sàng chấp nhận CBDC, ngay cả khi CBDC này được phát hành bởi ngân hàng trung ương nước ngoài.

Cụ thể, bài báo nhấn mạnh rằng các đơn vị bán lẻ trong nước đang mong muốn tận dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, một khi các hạn chế du lịch liên quan đến coronavirus được dỡ bỏ và khách du lịch Trung Quốc quay trở lại Hàn Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Cointelegraph, Glenn Woo, trưởng phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dường của Ledger Vault, đã dự đoán rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ là CBDC đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar