Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chính thức thí điểm đồng Won kỹ thuật số

0

Hàn Quốc đã mất 2,3 tỷ đô la cho các vụ lừa đảo tiền điện tử

Ngân hàng Hàn Quốc – cũng là ngân hàng trung ương của đất nước, đã chính thức công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

Thông báo tin tức vào ngày 6/4, Ngân hàng Hàn Quốc cho biết chương trình này đã được đưa ra vào tháng trước và sẽ kéo dài đến hết tháng 12 năm 2021. Chương trình 22 tháng này nhằm xác định các quy định kỹ thuật và pháp lý cần thiết để tạo và phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

Về mặt kỹ thuật, nó sẽ xác định thiết kế tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một phương thức hoạt động của CBDC, và để xem liệu công nghệ blockchain có khả thi để triển khai hay không.

Về mặt pháp lý, chương trình sẽ phân tích các vấn đề pháp lý dự kiến khi giới thiệu CBDC, và theo đó chuẩn bị một kế hoạch sửa đổi cụ thể cho Đạo luật Ngân hàng Hàn Quốc.

Lịch trình chương trình thí điểm được lên kế hoạch như sau:

  • Xác định thiết kế và yêu cầu của CBDC: 5 tháng (từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020)
  • Đánh giá công nghệ: 5 tháng (từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 8 năm 2020)
  • Phân tích và tư vấn quy trình kinh doanh: 4 tháng ( từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020)
  • Xây dựng và thử nghiệm hệ thống thí điểm CBDC: 12 tháng (từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2021)

Điều đáng chú ý là ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết, “không cần thiết phải phát hành CBDC trong tương lai gần” vì nhu cầu đối với tiền mặt vẫn còn, cùng các yếu tố khác. Tuy nhiên, nó vẫn cần được chuẩn bị để “kịp thời” đáp ứng với những thay đổi trong tương lai của lĩnh vực thanh toán.

Ngân hàng Hàn Quốc lần đầu tiên ám chỉ về việc triển khai nghiên cứu CBDC vào tháng 12 năm 2019. Vào thời điểm đó, Ngân hàng đã thuê các chuyên gia để nghiên cứu CBDC và phân tích các sáng kiến tiền kỹ thuật số của các quốc gia khác.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới dường như đang tăng tốc các nỗ lực nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình. Mới tuần trước, Ngân hàng Trung ương Pháp cũng đã tung ra một chương trình thí điểm để kiểm tra sự tích hợp của đồng euro kỹ thuật số trong các thanh toán liên ngân hàng.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) – vốn được coi là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương, gần đây đã nói rằng sự thay đổi trong hành vi thanh toán của người dùng do đại dịch coronavirus gây ra, và những lo ngại về việc tiền mặt vật chất có thể là một con đường lây lan virus, có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các phương pháp kỹ thuật số như CBDC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar