Gã khổng lồ bảo hiểm của Hàn Quốc sử dụng công nghệ Blockchain cho tin nhắn di động

0
- Advertisement -

Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Gã khổng lồ ngành bảo hiểm của Hàn Quốc KB Insurance có kế hoạch triển khai hệ thống gửi tin nhắn di động được hỗ trợ bởi Blockchain cho khách hàng của mình.

Theo hãng tin Ledger Insights báo cáo vào ngày 9/6, KB Insurance sẽ sử dụng hệ thống mới được phát triển cùng với công ty viễn thông địa phương KT Corp bắt đầu vào tháng tới.

Dịch vụ này trước tiên sẽ cung cấp các thông báo thanh toán và hủy bỏ hợp đồng cho khách hàng bảo hiểm ô tô, nhưng công ty dự định sẽ mở rộng nó cho tất cả các khách hàng của mình. Mục đích là để giảm chi phí gửi thư và thông báo không giao hàng.

Blockchain đảm bảo việc gửi tin nhắn

Giải pháp gửi tin nhắn mới sử dụng blockchain của KB giúp gửi các thay đổi chính sách bảo hiểm hoặc thông báo thanh toán đang chờ xử lý và đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được tin nhắn. Thông tin được gửi bằng hệ thống sẽ được ghi lại bằng hệ thống chứng nhận blockchain của Cơ quan Internet & Bảo mật Hàn Quốc.

- Advertisement -
Fairspin

Quá trình ghi nhật ký blockchain giúp hệ thống gửi tin nhắn có giá trị pháp lý tương tự như được giữ bởi thư đã đăng ký và cho phép công ty bảo hiểm chứng minh rằng thông báo đã đến tay khách hàng.

Người dùng có thể nhận thông báo sau khi họ chọn tham gia dịch vụ. Thông báo có thể được nhận mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào và theo dõi người dùng ngay cả sau khi họ thay đổi địa chỉ cũng như số điện thoại di động. Dịch vụ này sẽ chỉ dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ di động KT, SK Telecom và LG U+.

Việc áp dụng Blockchain tiếp tục gia tăng

Các tin tức về việc những ứng dụng mới của công nghệ blockchain được áp dụng gần đây thường xuyên xuất hơn. Như Toiyeubitcoin đưa tin ngày hôm qua, một công ty blockchain của Nhật Bản đã công bố một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain để bỏ phiếu cho cổ đông.

Gần đây, Microsoft cũng đã ra mắt phiên bản beta của giải pháp nhận dạng phi tập trung dựa trên blockchain Bitcoin (BTC).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar