Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng muốn “tiêu diệt” Bitcoin từ rất lâu

0
- Advertisement -

Tổng thống Trump là người kiến tạo đợt tăng trưởng Bitcoin lần này?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng ra lệnh cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tập trung vào việc trấn áp Bitcoin khi đàm phán thương mại với Trung Quốc, cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tuyên bố.

Trong một cuộc trao đổi ngắn gọn về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt và thuế quan đối với Trung Quốc, Trump đã nói với Mnuchin: “Đừng là một nhà đàm phán thương mại,” thay vào đó, ông ra lệnh: “Theo dõi Bitcoin vì tội gian lận”.

“Nếu bạn không muốn hợp tác thương mại, tốt thôi, nhóm kinh tế của bạn sẽ thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn,” Mnuchin trả lời. Cuộc trao đổi được trích dẫn trong cuốn sách mới của Bolton, do Washington Examiner đăng tải.

Cuộc trò chuyện của Trump và Mnuchin được cho là diễn ra vào tháng 5 năm 2018, khoảng thời gian mà các nhà đầu tư đang rất lạc quan vào Bitcoin sau khi nó tăng 33% so với đồng đô la. Đoạn trích dẫn không nêu rõ lý do nào khiến Trump ra lệnh cho Mnuchin đàn áp Bitcoin và liệu trước đó hai người đã đề cập đến tiền điện tử hay chưa.

- Advertisement -
Fairspin

Vào thời điểm đó, cũng đã có rất nhiều suy đoán về những động thái mà các nhà quản lý Mỹ sẽ làm với tiền điện tử. Tại sự kiện Consensus của CoinDesk vào năm 2018, các số liệu trong ngành công nghiệp mới nổi này đã yêu cầu sự rõ ràng hơn từ các nhà quản lý đối với tiền điện tử. Đại diện của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ muốn tránh việc “cản trở” sự đổi mới.

Trump đã có những quan điểm rất rõ ràng của riêng mình về Bitcoin vào mùa hè năm ngoái.

“Tôi không phải là fan hâm mộ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng không phải là tiền và có giá trị rất biến động,” ông tweet vào tháng 7 năm 2019. “Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác.”

Nhưng Mnuchin, một trong những thành viên phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, đã có một cách tiếp cận có chừng mực hơn. Có thể ông không có kế hoạch sở hữu Bitcoin, nhưng ông cũng không phản đối những sáng kiến tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như dự án Libra của Facebook, miễn là chúng tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ.

Cuốn sách mới của Bolton – có tên “The Room Where It Happened”, được dự định phát hành vào ngày 23/6. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Bolton và kêu gọi tòa án ngừng phát hành cuốn sách do nó có chứa thông tin mật.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar