Bộ trưởng Tài chính Mỹ hứa sẽ đưa ra các “luật lệ quan trọng mới” cho tiền điện tử

0
- Advertisement -

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ tổ chức họp báo về Libra

Mặc dù cuộc đua vào ghế Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ đã mất đi ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử, nhưng điều đó không có nghĩa là lĩnh vực này không còn nóng giữa các đảng phái. Số lượng bằng sáng chế và công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain vẫn tiếp tục gia tăng ở thị tường Mỹ, điều này khiến nó trở thành một vấn đề kinh tế và chính trị vào năm 2020.

Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần để xem xét ngân sách năm 2021 vào thứ Thư. Trong khi bảo vệ đề xuất trị giá 4,8 nghìn tỷ USD của Trump, Thượng nghị sĩ Maggie Hassan đã đưa ra một câu hỏi liên quan đến tiền điện tử:

“Đề xuất ngân sách của Kho bạc sẽ tăng cường như thế nào trong việc giám sát các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ và truy tố những kẻ khủng bố, cùng các tổ chức tội phạm khác tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp thông qua tiền điện tử?”

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trả lời:

“… Chúng tôi chuẩn bị đưa ra một số luật lệ mới quan trọng tại FinCEN [Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính]. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng công nghệ sẽ phát triển, nhưng mặc khác, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng tiền điện tử không được sử dụng tương tự như các tài khoản ngân hàng số bí mật cũ của Thụy Sĩ.”

Tương lai của tiền điện tử và blockchain tại Hoa Kỳ

Các nhà thầu quốc phòng ở Hoa Kỳ đã sẵn sàng hỗ trợ các công ty làm chủ công nghệ blockchain và ngày cả Cục Dự trữ Liên bang cũng nhận thấy tiềm năng của tiền kỹ thuật số. Bình luận của Bộ trưởng ám chỉ cần sự minh bạch hơn đối với tiền điện tử để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.

- Advertisement -
Fairspin

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar