Chủ tịch FED Minneapolis: “Thị trường tiền điện tử là một bãi rác khổng lồ”

0

Neel Kashkari: Thị trường tiền số là một bãi rác khổng lồ

Danh sách những người chỉ trích Bitcoin (BTC) nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung lại một lần nữa được nối dài thêm, lần này là từ Neel Kashkari – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis, khi ông gọi thị trường tiền điện tử là một bãi rác khổng lồ.

Còn lâu tôi mới tặng Bitcoin cho đứa con gái 1 tuổi của mình

Phát biểu tại sự kiện Montana Eco 2020 ở Montana vào thứ ba (11 tháng 2 năm 2020), Kashkari đã lập luận chống lại toàn bộ những đề xuất về tiện ích của tiền điện tử. Ngay cả với tư cách là một tài sản đầu tư, Chủ tịch Fed tại bang Minneapolis cho biết ông sẽ không nghĩ đến việc tặng Bitcoin cho con gái 1 tuổi của mình, thay vào đó ông sẽ lựa chọn trái phiếu kho bạc.

Theo Kashkari, tiền điện tử là một bãi rác khổng lồ với đồng đô la Mỹ là cô dâu xinh đẹp cho nhà đầu tư thông thái. Kashkari châm biếm về luận điểm “Dollar thì tốt, tiền số thì tệ” bằng cách nhấn mạnh:

Lý do đồng đô la có giá trị là vì chính phủ Hoa Kỳ có độc quyền pháp lý trong việc sản xuất đồng đô la. Trong thế giới tiền ảo và tiền điện tử, có hàng ngàn đồng tiền rác ở đó. Theo nghĩa đen, mọi người bỏ ra hàng chục tỷ USD để mua rác, và cuối cùng thì SEC cũng đã bắt tay và giải quyết việc này.

Mặc dù Kashkari đang hết lời tung hô trái phiếu kho bạc, Bitcoin, mỉa mai thay, mới là thứ tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua. Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu đã kết thúc năm 2019 với mức tăng 85% từ đầu năm đến nay (YTD) trong khi lợi suất trái phiếu gặp khó khăn đáng kể trong cùng thời gian.

Với năm 2020 chỉ mới 43 ngày, Bitcoin đã tăng hơn 40% và đẩy vốn hóa toàn bộ thị trường tiền điện tử lên mức cao nhất trong 6 tháng trở lại đây. Trong khi Kashkari có thể không nghĩ nhiều về một món quà Bitcoin, cựu chủ tịch Fed Janet Yellen thậm chí đã chấp nhận một món quà BTC vào năm 2018.

Thị trường tiền số ồn ào và đầy lừa đảo

Kashkari cũng nhận xét rằng tiền điện tử có thể trở nên hữu ích trong vòng 10 đến 20 năm tới. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed tại Minneapolis đã lên tiếng chống lại tình trạng hiện tại của thị trường:

Rào cản gia nhập để tạo ra một loại tiền điện tử mới là bằng không. Tôi nhìn thấy nhiều tiếng ồn và âm mưu lừa đảo vượt trội so với những lợi ích mà thị trường này có thể mang lại.

Trong khi Kashkari có thể không nghĩ nhiều về tiền điện tử, sự xuất hiện của các dự án như Libra của Facebook đã thắp lên những ý tưởng mới cho Cục Dự trữ Liên bang, với việc Thống đốc Fed Lael Brainard nói rằng các ngân hàng hiện đang xem xét khả năng của một “Fedcoin”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar