Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 300 tỷ USD, sự thống trị của Bitcoin giảm 6% so với đầu năm

0

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 300 tỷ USD nhưng sự thống trị của Bitcoin giảm 6% so với đầu năm

Hôm nay, khi giá Bitcoin (BTC) cố gắng để đạt được mức cao mới, thì thị trường tiền điện tử đã chạm mức vốn hóa 300 tỷ USD. Trong một tháng qua, con số này đã tăng đều đặn từ 218,4 tỷ USD lên 303,1 tỷ USD, và tổng vốn hóa thị trường đã tăng tới 65,92% kể từ đầu năm 2020.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Đầu tuần này, nhà phân tích thường xuyên cho Cointelegraph là Michaël van de Poppe đã thảo luận về tầm quan trọng của việc tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 300 tỷ USD.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Van de Poppe đã chia sẻ biểu đồ trên và nói:

“Biểu đồ cho thấy hỗ trợ/kháng cự rõ ràng ở mức 245 tỷ USD, sau đó vốn hóa thị trường tiếp tục tăng lên. Khu vực mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở mức 285 tỷ USD và 300 tỷ USD… Điều này mang lại kỳ vọng lớn về việc vốn hóa sẽ tiếp tục hướng tới 300 tỷ USD, sau đó được test lại như là mức kháng cự tiếp theo.”

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra khi thị trường tiền điện tử xâm phạm vùng 300 tỷ USD, Van de Poppe nói:

“Tôi tin rằng thị trường đã tìm thấy đáy, vì thị trường đã tạo ra mức đáy cao hơn trong quý 4 năm 2019 và hiện đang tăng tốc tới một mức cao mới. Điều đó cũng có khả năng là các altcoin sẽ bắt đầu vượt trội hơn Bicoin trong giai đoạn tới, vì các altcoin hoạt động tốt nhất khi Bitcoin tăng lên với tốc độ chậm. Điều này có nghĩa là sự thống trị của Bitcoin sẽ bắt đâì giảm nhiều hơn.”

Bitcoin đang bullish, nhưng giữ 10.400 USD là chìa khóa

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, kể từ đầu năm đến nay, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm từ 68% xuống còn 62% khi nhiều altcoin chứng kiến tỷ lệ tăng gấp đôi và thậm chí gấp ba lần.

Hiện tại, phe bull Bitcoin đang chiến đấu để đẩy và giữ giá trên mức kháng cự 10.300 USD đến 10.400 USD. Các trader đã kéo giá lên tới 10.450 USD, nhưng 3 lần thất bại khi cố gắng vượt qua mức này và giảm về đường xu hướng trên cao của mô hình nêm tăng.

Nếu phe bull có thể lật ngược 10.300 USD thành kháng cự, thì nhiều nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ cắt qua vùng $10.500 đến $10.900 và chạy tới $11.000-$11.500 vì đang có một khoảng trống nhu cầu trên chỉ báo VPVR.

Các khu vực cần theo dõi: Khối lượng giao dịch và mức đáy cao hơn

Biểu đồ 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bull thất bại trong việc lật ngược các khu vực $10,300-$10,400 trở thành hỗ trợ, thì giá Bitcoin có thể quay trở lại các mức hỗ trợ $10,163 và $10,080. Giảm dưới vùng này, điểm đến tiếp theo là đường xu hướng thấp hơn của nêm tăng ở mức $9,785 – cũng tương đương với đường trung bình động 50 ngày.

Nếu giá giảm từ nêm tăng dần, các trader sẽ thể hiện sự lo ngại ở mức $9,450 – thấp hơn một chút so với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức $ 9,500. Cho rằng phần lớn các lần giảm giá gần đây đã được mua vào ở mức cao hơn dự kiến, các trader dự đoán một pullback có thể đặt lệnh mua của họ cao hơn một chút so với các hỗ trợ – nơi dự kiến giá sẽ bị bật lại.

Khi giá tiếp tục đấu tranh trong khu vực $9,300-$9,400, một số điều cần theo dõi sẽ là bất kỳ sự sụt giảm nào về khối lượng mua trong các khung thời gian ngắn hơn và liệu mô hình của đáy cao hơn có bị phá vỡ trong khung thời gian 6 giờ và hàng ngày hay không.

Những tín hiệu này sẽ gợi ý rằng khả năng cao sẽ xảy ra một breakdown nêm tăng, nhưng với tình trạng của thị trường hiện tại, kịch bản này dường như không thể xảy ra.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Horus Hughes – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments