Triệu phú Bitcoin khét tiếng tại Hồng Kông bị bắt giữ vì “rải tiền” từ tầng thượng

0

Wong Ching Kit – một trong những triệu phú Bitcoin khét tiếng tại Trung Quốc, vừa bị cảnh sát bắt giữ vì hành động rải tiền trên tòa nhà cao tầng gây náo loạn đường phố ở khu lao động Kowloon thuộc quận Sham Shui Po, Hồng Kông.

Triệu phú Bitcoin rải tiền từ tầng thượng đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ

Triệu phú Bitcoin tự phong, Wong Ching-Kit đã chia sẻ về ý tưởng kỳ quái này trên mạng xã hội Facebook. Trong bài đăng, anh ta tuyên bố tiền sẽ sớm “từ trên trời rơi xuống”.

Nói là làm, Wong đã tạo ra một cơn mưa tiền trên đường phố Cửu Long, Hồng Kông vào hôm thứ Bảy. Theo ghi nhận, sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh của khu vực này vì người dân điên cuồng tranh giành để nhặt tiền.

Theo tờ South China Morning Post, hiện vẫn chưa biết chính xác số tiền được tỉ phú Bitcoin “ban phát”. Cảnh sát đang thu giữ khoảng 6.000 đô la Hồng Kông (khoảng 770 USD).

Hiện Wong đang điều hành một trang Facebook khá đáng ngờ, nhắm đến các nhà đầu tiền mã hoá và cộng đồng Bitcoin. Trang này thường quảng cáo cho các dự án ICOblockchain. Và, hành đồng rải tiền mang tính “Robin Hood” lần này của Wong cũng không nằm ngoài chiến dịch marketing du kích cho một loại tiền điện tử mới.

Wong được cho là đã lên kế hoạch phát phiếu ăn giảm giá tại một nhà hàng gần đó vào ngày hôm sau. Nhưng trước khi Wong có cơ hội thực hiện kế hoạch này thì các nhà chức trách đã nhanh chóng bắt giữ anh khi đang ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vào thời điểm đó, cảnh sát không cung cấp lý do bắt giữ.

Các nhà chức trách cũng đã không loại trừ việc sẽ bắt giữ nhiều đối tượng liên quan khác. Trưởng thanh tra Kevin Chong Kiu-wai cho biết rằng vụ việc trên chắc chắn có thể liên quan đến nhiều người.

Thật không may cho những người dân đã cố gắng thu gom các chiến lợi phẩm miễn phí, bởi cảnh sát cảnh báo rằng hành động của họ có thể vi phạm pháp luật. Trưởng thanh tra sau đó đã kêu gọi công chúng giao nộp khoản tiền mà họ đã nhặt được trong “cơn mưa tiền” vừa qua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/TNW
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4/5 - (4 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments