Tom Lee: ‘Chỉ số đau khổ Bitcoin’ đang cho thấy tín hiệu ‘mua vào’

0

Tom Lee: ICO đang lụi tàn hóa ra lại là chuyện tốt

Tom Lee – mộ Bitcoin bull và người đồng sáng lập Fundstrat, vừa đưa ra một chỉ số có tên “Bitcoin Misery Index (BMI)” hay “Chỉ số đau khổ Bitcoin” cho thấy, Bitcoin có thể sẽ tăng trở lại trong vài tuần tới.

Chỉ số BMI được tính bằng cách đo lượng số lượng giao dịch Bitcoin mang lại lợi nhuận so với tổng số giao dịch và sau đó lấy tỷ lệ biến động. Thang đo từ 0 đến 100 và khi chỉ số này giảm xuống dưới mức 50 có nghĩa là thể hiện dấu hiệu “mua vào”.

Lee cho biết chỉ số BMI càng thấp thì tỷ lệ “đau khổ” của các nhà đầu tư càng cao, có nghĩa là thời điểm tốt để mua, trong khi chỉ số cao trên mức 50 cho thấy nhà đầu tư đang “hưng phấn”, điều này cho thấy tín hiệu nên bán ra.

Thời điểm để mua?

Vào hôm thứ Ba, Lee nói rằng kể từ khi hiệu suất hoạt động đạt đỉnh trong 18 tháng trong tháng 6 và tháng 7, Bitcoin đã bắt đầu ảm đạm và BMI dần giảm xuống, nhưng chỉ số này ngay bây giờ đã gần với mức 50 một lần nữa, điều này báo hiệu một số động thái tích cực có thể xảy ra trong tương lai gần.

Trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Ba, Lee cho biết ông “đang chờ chỉ số BMI lên tới 50 trước khi mong đợi bước tăng lớn tiếp theo“.

Giá Bitcoin đã giao dịch sideway quanh mức $10.200 trong nhiều tuần gần đây. Nếu động thái tiếp theo có thể đưa giá đi theo đúng dự đoán của Lee là 40.000 USD, thì sẽ cần phải xuất hiện một tín hiệu mua vào mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoGlobe
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments