Gọi Bitcoin là một kế hoạch Ponzi, CEO của hãng hàng không Ryanair tuyên bố sẽ không đầu tư “một xu nào” vào BTC

0

Gọi Bitcoin là một kế hoạch Ponzi, CEO của hãng hàng không Ryanair tuyên bố sẽ không đầu tư "một xu nào"

Micheal O’Leary – CEO của hãng hàng không giá rẻ của Ireland Ryanair, vừa đưa ra bình luận rất tiêu cực cho Bitcoin (BTC).

Trong một biểu phỏng vấn với The Times, O’Leary đã ví Bitcoin như một kế hoạch Ponzi và khuyên các nhà đầu tư nên tránh xa nó:

“Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đầu tư một xu nào vào Bitcoin, thứ mà tôi tin rằng nó tương tự như một kế hoạch Ponzi. […] Tôi thực lòng khuyên tất cả mọi người với bất kỳ ý thức chung nào bỏ qua câu chuyện sai lệch này và tránh Bitcoin giống như một bệnh dịch.”

O’Leary đang đề cập đến một dự án lừa đảo tiền điện tử có tên “Bitcoin Lifestyle,” nơi đã lợi dụng danh tiếng của ông để quảng cáo lừa đảo.

Một bài báo không có thật trên một trang tin tức giả mạo đã tuyên bố rằng, trong một cuộc phỏng vấn trên Late Late Show, O’Leary đã gây sốc cho khán giả và người dẫn chương trình Ryan Tubridy khi cho thấy số tiền anh ấy kiếm được với chương trình Bitcoin này – vốn tự quảng cáo là một hệ thống giao dịch tự động.

Theo nội dung quảng cáo của dự án lừa đảo này, nó đủ để khiến Ngân hàng Quốc gia Ireland gọi điện cho show và cố gắng ngăn chặn việc phát sóng.

Tuy nhiên, có một vấn đề là Ngân hàng Quốc gia Ireland không tồn tại.

Sử dụng hình ảnh của những người giàu có và nổi tiếng để quảng cáo cho các dự án lừa đảo tiền điện tử là một chiến thuật rất phổ biến để có được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư tiềm năng. Vào đầu tháng 4, một vụ lừa đảo giao dịch Bitcoin đã tuyên bố có sự tham gia của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, Hoàng tử Harry Charles Albert David và Meghan Markle.

Vào tháng 3, chồng cũ của Janet Jackson, tỷ phú Wissam Al Mana, đã yêu cầu Facebook tiết lộ danh tính người đã trả tiền cho các quảng cáo lừa đảo tiền điện tử có hình ảnh của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments