Nhà kinh tế Steve Hanke: “Đầu tư Bitcoin là một trò chơi ngu ngốc”

0

Nhà kinh tế Steve Hanke: "Mua Bitcoin là một trò chơi ngu ngốc"

Bitcoin chắc chắn không thiếu những nhà phê bình và trong số đó có cả những nhà kinh tế nổi tiếng cùng các chuyên gia tài chính khác. Mới đây, nhà kinh tế học Steve Hanke đã tuyên bố rằng Bitcoin là một khoản đầu tư điên rồ, dù ông bày tỏ niềm tin rằng công nghệ blockchain có thể tạo ra các tài sản đáng tin cậy và hiệu quả.

Hanke là một nhà kinh tế và giáo sư tại Đại học Johns Hopkins, ông được biết đến với những việc làm cải cách tiền tệ. Vào năm 2018, ông đã đề xuất Venezuela nên xây dựng các stablecoin để tạo ra một chính phủ hợp pháp hơn, qua đó thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Trong một tweet vào ngày 24/6, Hanke đã đưa ra bình luận không mấy tốt đẹp cho đồng coin vua, trong khi ca ngợi các trường hợp sử dụng của blockchain.

“Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao, không phải là một loại tiền tệ. Không đáng tin cậy, thiếu sự ổn định và dễ bị lừa đảo sẽ tiếp tục hủy diệt đồng tiền điện tử này. Đừng để bị lừa, mua Bitcoin là một trò chơi ngu ngốc.”

Trước đó, Hanke đã sử dụng “rổ hàng hóa” mà Facebook dự kiện sẽ triển khai với dự án Libra của riêng mình, ý tưởng chung là giá trị sẽ được bảo trợ bởi vô số rổ tài sản đáng tin cậy hơn.

“Tiền điện tử phải được gắn với một rổ hàng hóa để được coi là một loại tiền tệ hợp pháp.”

Hanke đã làm việc với startup sàn giao dịch tiền điện tử AirTM nhằm tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ đa hàng hóa này.

AirTM hy vọng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính được kết nối toàn cầu ở các nước đang phát triển bằng cách cung cấp các giải pháp P2P. Tầm nhìn của Hanke là tạo ra các sản phẩm tài chính ổn định và hữu ích nhờ blockchain.

“Trong 5 năm qua, tiền điện tử đã bị vấy bẩy bởi các trò lừa đảo, gian lận chứng khoán và tư tưởng ma thuật  – thứ đã phá hủy tiền tiết kiệm của hàng triệu nhà đầu tư FOMO một cách điên cuồng. Nhưng, tiền điện tử đã giữ được lời hứa tuyệt vời như một cơ chế để chuyển trực tiếp các khoản đóng góp cho những người nghèo khó. Thật vậy, Airdrop Venezuela sẽ chứng minh rằng tiền điện tử có thể được chuyển đổi thông qua trao đổi ngang hàng trên thị trường tự do thành tiền hữu ích – tiền thật để mua đồ thật.”

Điều đó cho thấy Hanke rõ ràng đang nghĩ rằng blockchain có thể giúp thay đổi ngành công nghiệp tài chính và tác động tích cực đến thế giới đang phát triển, nhưng một mình Bitcoin thì không thể. Nhiều người không đồng tình với ông đã lập luận rằng chính bản chất không được hỗ trợ và phi tập trung của BTC đã khiến nó trở thành tài sản hoàn hảo để thay đổi cách mọi người tương tác về mặt tài chính.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments