2,8 tỷ USD Bitcoin được gửi từ bọn tội phạm tới các sàn giao dịch tiền điện tử trong năm 2019

0
- Advertisement -

Tội phạm gửi 2,8 tỷ USD Bitcoin đến các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2019

Công ty phân tích blockchain Chainalysis mới đây đã truy tìm dấu vết của 2,8 tỷ USD giá trị Bitcoin (BTC) được gửi bởi bọn tội phạm tới các sàn giao dịch tiền điện tử trong năm 2019, và kết quả cho thấy phần lớn các giao dịch này được chuyển đến BinanceHuobi.

Trong một bài viết blog đăng tải hôm thứ Tư, Chainalysis lưu ý: “Mặc dù các sàn giao dịch luôn là một nơi rửa tiền điện tử bất hợp pháp phổ biến, nhưng chúng đã chiếm một phần tăng trưởng đều đặn kể từ đầu năm 2019. Trong suốt cả năm, chúng tôi đã phát hiện 2,8 tỷ USD Bitcoin được chuyển từ các thực thể tội phạm sang các sàn giao dịch. Trong đó, 27,5% số tiền được chuyển đến Binance và 24,7% chuyển sang Huobi.”

Trên hai sàn giao dịch này, một nhóm nhỏ các tài khoản đã nhận được hơn 100 tỷ USD BTC vào năm 2019 – chiếm phần lớn số tiền bất hợp pháp. 75% tổng số tiền nhận được trên Huobi và Binance đã thuộc về 810 tài khoản nhận cao nhất.

“Nhìn chung, chỉ hơn 300.000 tài khoản cá nhân tại Binance và Huobi đã nhận được Bitcoin từ các nguồn tội phạm vào năm 2019,” Chainalysis lưu ý.

Nguồn: Chainalysis
Nguồn: Chainalysis

Theo công ty phân tích, những tài khoản lớn này có thể thuộc sở hữu của các nhà môi giới OTC thường được liên kết với một sàn giao dịch nhưng hoạt động một cách độc lập.

Mặc dù cả Huobi và Binance đều có quy trình KYC tại chỗ, nhưng những yêu cầu như vậy thấp hơn so với các bàn OTC, do đó vẫn còn tồn tại một số bàn OTC chuyên cung cấp dịch vụ rửa tiền cho bọn tội phạm trên hai sàn giao dịch này, Chainalysis tuyên bố.

Trong một danh sách 100 nhà môi giới OTC lớn mà Chainalysis tin rằng sẽ cung cấp dịch vụ rửa tiền, có 70 trong số đó trú ngụ trên Huobi. 100 nhà môi giới cộng lại có thể chiếm tới 1% tổng số hoạt động của Bitcoin trong một tháng nhất định, theo báo cáo.

Samuel Lim – Giám đốc pháp lý của Binance, từng tuyên bố với Chainalysis rằng sàn giao dịch “cam kết dọn sạch tội phạm tài chính tiền điện tử và cải thiện sức khỏe của ngành công nghiệp.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ KYC và AML độc quyền của mình, cũng như các công cụ và đối tác bên thứ ba mà chúng tôi hợp tác để tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn tuân thủ của chúng tôi,” Lim nói.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar