Các nhà đầu tư của mô hình Ponzi lừa đảo Plus Token “rất thích” rút tiền về Huobi

0

Huobi vượt mặt Binance về lợi nhuận từ phí giao dịch

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, phần lớn người dùng của mô hình Ponzi tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo hơn 2 tỷ USD – Plus Token, đã lựa chọn sàn giao dịch Huobi để rút tiền.

Elementus – công ty phân tích dữ liệu blockchain, cho biết vào đầu tuần này rằng nghiên cứu của họ phát hiện một tỷ lệ % “cao bất thường”, có đến 50% số tiền rút từ Plus Token đã được gửi tới Huobi, điều này cho thấy một sự “yêu thích” mạnh mẽ đối với sàn giao dịch của Trung Quốc.

Tuy nhiên, động thái này không hàm ý bất kỳ hành vi sai trái nào của Huobi, Elementus cho biết, tahy vào đó nó đặt ra câu hỏi tại sao rất nhiều người dùng của PlusToken lại chọn lưu trữ “tiền thắng” của họ trong Huobi.

Nguồn: Elementus
Nguồn: Elementus

Công ty phân tích nói thêm rằng Plus Token đã lấy đi 10 triệu ETH (trị giá gần 2 tỷ USD) từ hơn 800.000 nhà đầu tư. Ngoài ra, kế hoạch này cũng “rất tích cực” với Bitcoin (BTC), XRP và EOS, Elementus dự đoán Plus Token có thể trở thành kế hoạch Ponzi tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua Bitconnect, Onecoin, MMM với một tỷ lệ chênh lệch đáng kể.

Tuần trước, công ty bảo mật blockchain CipherTrace cũng ước tính rằng có khoảng 2,9 tỷ USD của nhà đầu tư bị mất trong dự án Plus Token. Các quan chức cảnh sát Trung Quốc đã xác nhận với The Block vào thời điểm 6 nghi phạm liên quan đến các âm mưu lừa đảo đã bị bắt, trong khi các nhà sáng lập vẫn đang lẩn chốn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments