Tòa án Đan Mạch ủng hộ Ngân hàng Nordea cấm nhân viên sở hữu Bitcoin

0

Tòa án Đan Mạch ủng hộ Ngân hàng Nordea cấm nhân viên sở hữu Bitcoin

Một tòa án của Đan Mạch đã đưa ra phán quyết rằng Nordea – gã khổng lồ dịch vụ tài chính ở Bắc Âu, có thể cấm nhân viên của mình sở hữu Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Như BNN Bloomberg đưa tin vào ngày 3/12, tòa án đã trích dẫn các rủi ro xấu liên quan đến tiền điện tử để biện minh cho phán quyết này. Tuy nhiên, phán quyết sẽ không áp dụng cho các công cụ tài chính liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số mà Nordea đã bán cho khách hàng, cũng như cho bất kỳ loại tiền điện tử nào mà nhân viên có thể đã đầu tư trước khi phán quyết được thông qua.

Một hiệp hội các nhân viên ngành tài chính của Đan Mạch đã đệ đơn kiện Nordea, họ cho rằng lệnh cấm can thiệp vào cuộc sống cá nhân của nhân viên. Kent Petersen – chủ tịch của hiệp hội, cho biết:

“Chúng tôi đã đệ đơn kiện vì nguyên tắc tất cả mọi người đều có quyền chọn cuộc sống riêng tư và hành động như một cá nhân riêng tư. Điều quan trọng đối với chúng tôi và các thành viên của chúng tôi là các nhà quản lý có quyền xây dựng những gì. Trong trường hợp này, điều đó đã vượt ra ngoài những gì mà chúng tôi cảm thấy là phù hợp.”

Ban đầu, Nordea công bố ý định cấm nhân viên sở hữu tiền điện tử vào cuối tháng 1 năm 2018. Vì Nordea là ngân hàng lớn nhất ở Bắc Âu, cho nên điều này có nghĩa là lệnh cấm sẽ khiến 31.500 người buộc phải tránh xa các khoản đầu tư tiền điện tử.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo gần đây, có thông tin cho rằng Nga đang chuẩn bị ban hành luật cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Một báo cáo từ ấn phẩm Izvestia trong nước đã dẫn lời một số nguồn tin thân cận với các cuộc họp đang diễn ra tại ngân hàng trung ương Nga, cơ quan quản lý tài chính và Bộ Tài chính ủng hộ lệnh cấm này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments