Tin đồn: PayPal có kế hoạch cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử

0

Bitcoin “đánh bại” PayPal về khối lượng giao dịch hàng năm

Theo thông tin tuyển dụng gần đây của PayPal, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu dường như đang có kế hoạch hỗ trợ 305 triệu người dùng của mình mua và bán tiền điện tử.

PayPay đang tuyển các chuyên gia về tiền điện tử và blockchain giữa bối cảnh có tin đồn rằng nền tảng thanh toán toàn cầu này sẽ cho phép 305 triệu người dùng mua tiền điện tử trực tiếp. Các thông tin tuyển dụng được PayPal đăng tải công khai trên trang web của công ty.

Tin tuyển dụng đầu tiên dành cho một công việc có tiêu đề “Trưởng nhóm kỹ thuật – Kỹ sư mật mã”. Vị trí này mô tả rằng ứng viên sẽ chịu trách nhiệm cho các “ý tưởng mới cho PayPal toàn cầu với trọng tâm là sự nhanh nhẹn, đưa sản phẩm ra thị trường và đổi mới. Công việc bao gồm thiết kế, phát triển và duy trì các sản phẩm/tính năng chính của tiền điện tử hướng tới tính khả dụng, hiệu suất và khả năng mở rộng của các dịch vụ PayPal”.

Trong khi vị trí tuyển dụng thứ hai đề cập đến một kỹ sư nghiên cứu blockchain để cùng làm việc trong team nghiên cứu của công ty, “một nhóm mới được thành lập trong team Hỗ trợ Công nghệ Chiến lược để xây dựng chuyên môn và ý kiến về các công nghệ blockchain mới nổi và tiềm năng sử dụng chúng trong PayPal.”

Các tin tuyển dụng này hiện vẫn còn tồn tại, trong khi cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao về những tin đồn gần đây rằng PayPal sẽ chính thứ gia nhập không gian tiền điện tử. Các yêu cầu việc làm mới của PayPal đòi hỏi một số kỹ năng phù hợp với phát triển Bitcoin, chẳng hạn như kinh nghiệm về C++, mật mã không đối xứng và thư viện mật mã.

Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ với hãng tin Coindesk rằng, ngoài việc cho phép người dùng mua tiền điện tử trực tiếp từ PayPal và Venmo (một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của PayPal), thì người dùng còn có thể lưu trữ coin ở đó nhờ các tính năng ví tích hợp.

Hiện chưa rõ những đồng tiền điện tử nào sẽ được hỗ trợ bởi PayPal, nhưng nguồn tin từ CoinDesk cho biết công ty dự kiến sẽ làm việc với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử để lấy nguồn thanh khoản. Nguồn tin tiết lộ thêm rằng, dịch vụ mới của PayPal có thể sẽ ra mắt trong vòng ba tháng tới, cũng có thể sớm hơn.

Hiện PayPal đang từ chối đưa ra bình luận về những tin đồn này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar