Luke Nosek tiết lộ PayPal từng muốn tạo ra một tài sản tương tự tiền điện tử

0

Luke Nosek – Nhà đồng sáng lập PayPal, vừa tiết lộc công ty của ông từng muốn tạo ra một tài sản số có thể hoàn toàn độc lập với chính phủ và ngân hàng, một thứ tương tự như các đồng tiền mã hóa.

Luke Nosek tiết lộ PayPal từng muốn tạo ra một tài sản tương tự tiền điện tử

Trong Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ tuần qua, ông Nosek đã được hỏi liệu PayPal hay Wechat Pay, một hệ thống thanh toán được sử dụng bởi gã khổng lồ phần mềm nhắn tin Trung Quốc, đã có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến giao dịch trực tuyến hay là chính tiền điện tử mới là giải pháp thật sự.

Trả lời câu hỏi trên, đồng sáng lập PayPal cho biết:

“Có thể nhiều người không biết về điều này, nhưng tầm nhìn ban đầu của PayPal là tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, một loại tài sản có thể tách biệt khỏi sự bất cập của ngân hàng cũng như là chính phủ.”

Ông cho biết công ty mình đã khá thành công với việc xây dựng một hệ thống hết sức hiệu quả. Tuy nhiên, PayPal sẽ không bao giờ đạt được nhiệm vụ ban đầu của mình và vẫn trở nên khá tập quyền, vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào các định chế tài chính lớn như Visa, Mastercard và SWIFT, ông Nosek nhấn mạnh.

PayPal sẽ phải làm tất cả mọi thứ để có thể khiến các định chế trên vui vẻ, ông Nosek cho biết. Ông nói: “Chúng tôi đang tập quen với việc đó.

Ông Nosek cũng đang là thành viên ban lãnh đạo của SpaceX và là bạn của một founder khác của PayPal Elon Musk. Ông cho biết mình và Elon rất hối tiếc khi họ không có đủ thời gian để phát triển một thứ gần giống với tiền tệ phân quyền hiện nay. Ông nói họ không thể thực hiện được điều đó là vì các nhà đầu tư đã hối thúc và rút ngắn thời gian bắt buộc cho một sản phẩm mới.

Cuối cùng, Nosek khẳng định ông rất đề cao các nhà phát triển BitcoinEthereum với hệ sinh thái của họ. Ông hi vọng những nhà phát triển này sẽ không gặp phải những áp lực từ nhà đầu tư như những gì ông đã phải trải qua ở PayPal.

PayPal, hệ thống thanh toán với hơn 254 triệu người dùng trong quý 3 năm 2018, vừa giới thiệu một hệ thống giải thưởng trên nền tảng Blockchain cho nhân viên của mình. Nhân viên của PayPal có thể sẽ được trao thưởng Token nếu tham gia vào các chương trình cải tiến và đóng góp ý tưởng. Đồng thời họ có thể trao đổi các Token này trong nội bộ của công ty.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments