Quốc hội Đức: “Tiền điện tử như Bitcoin không phải là tiền thật”

0

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức cảnh báo về tác hại tiền điện tử với lĩnh vực ngân hàng

“Tiền điện tử như Bitcoin (BTC) không phải là tiền thật,” theo một phát ngôn của quốc hội liên bang Đức được công bố vào ngày 28 tháng 10.

Không phải là một phương tiện thanh toán, cũng không phải là nơi lưu trữ giá trị

Theo tuyên bố, các tài sản tiền điện tử như Bitcoin chỉ cung cấp một phần rất hạn chế các tính năng dự kiến của tiền truyền thống. Bài viết có tiêu đề “Token tiền điện tử không phải là tiền thật” – được dựa trên câu trả lời do chính phủ liên bang Đức đưa ra cho câu hỏi từ nhóm nghị sĩ của Đảng Dân chủ Tự do.

Câu trả lời của quốc hội Đức xác định rõ ràng các tính năng cơ bản của tiền thật như sau: trao đổi và phương tiện thanh toán, lưu trữ giá trị và đơn vị tài khoản. Bài viết chỉ ra rằng khối lượng thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử bị giới hạn khi so sánh với các loại tiền tệ fiat.

Stablecoin không phải là một sự thay thế cho tiền fiat

Hơn nữa, tác giả của tuyên bố cũng cho rằng sự biến động về giá trị của tiền điện tử là không phù hợp để trở thành một nơi lưu trữ giá trị. Chính phủ Đức cho hay, stablecoin đang cố gắng giải quyết các vấn đề gây ra bởi biến động giá quá mức. Tuy nhiên, chính phủ giải thích rằng họ có ý định ngăn cản sự chấp nhận:

“Nó sẽ được đảm bảo rằng stablecoin không tự thiết lập để trở thành một sự thay thế cho tiền tệ quốc gia, vì thế nó đặt ra vấn đề cho hệ thống tiền tệ hiện có.”

Cuối cùng, chính phủ cũng lưu ý rằng họ vẫn chưa xác định được liệu Libra của Facebook có tuân thủ luật pháp Đức hay không. White paper của dự án không phải là một nguồn thông tin thích hợp để đánh giá vấn đề và cần thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments