Bộ trưởng Tư pháp Nga: “Tiền điện tử chưa cần thiết phải có khung pháp lý”

0

Theo hãng thông tấn nhà nước TASS đưa tin, Alexander Konovalov – Bộ trưởng Bộ Tư pháp nước Nga, phát biểu rằng hiện tại ông cảm thấy khái niệm tiền điện tử chưa cần thiết phải xác định một khung phát lý.

Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov: Tiền điện tử chưa cần khung pháp lý

Theo ông Alexander Konovalov, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nga, còn quá sớm để chính thức hóa khung pháp lý liên quan đến tiền điện tử. Konovalov đưa ra nhận xét của mình trong bối cảnh tiền điện tử không thể được sử dụng như một phương thức thanh toán ở nước này, theo Hiến pháp Nga.

Konovalov lập luận: “Cả hiến pháp và pháp luật về hệ thống tài chính hiện hành ở Nga đều “cấm hoàn toàn” việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán” – trích dẫn điều 75 của hiến pháp quốc gia.

Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Liên bang – thượng viện của Hội đồng Liên bang Nga – Bộ trưởng lưu ý rằng tiền điện tử có thể được coi là một loại tài sản khác theo luật pháp Nga, một lần nữa kêu gọi các nhà lập pháp tránh xác định nó ở giai đoạn hiện tại.

Quốc hội Nga đã thông qua dự luật tiền điện tử “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” trong lần trình dự thảo đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Tuy nhiên, vào mùa thu, tất cả các thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử đã được thay thế bằng thuật ngữ “quyền kỹ thuật số” và định nghĩa về Khai thác tiền điện tử cũng đã bị cắt khỏi dự luật.

Dự luật đã được đánh giá nghiêm túc bởi ngành công nghiệp tiền điện tử và cuối cùng đã được gửi trở lại giai đoạn dự thảo đầu tiên vào tháng 12 năm 2018.

Gần đây, một chủ tịch thượng viện của quốc hội Nga kêu gọi một cuộc thảo luận khẩn cấp về dự thảo quy định về tiền điện tử ở nước này, kêu gọi nhiều tổ chức liên bang Nga điều tra lý do cho sự chậm trễ đáng kể trong việc xây dựng khung pháp luật liên quan.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments