Thị trường Cryptocurrency tiếp tục đi lên: Bitcoin lên $7,250, Bitcoin Cash $640, Ethereum $296

0

Hôm nay (02/09), toàn bộ thị trường cryptocurrency tiếp tục “phủ màu xanh” để thúc đẩy quá trình tăng trưởng đi lên.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng: Bitcoin lên $7,250, Ethereum $296, Bitcoin Cash $640

Bitcoin tiếp tục tiến những bước vững chắc để bảo vệ vị trị của mình trên ngưỡng $7,000, tăng 2,52% trong 24 giờ gần nhất lên $7,250. Đồng tiền điện tử số 1 thế giới cũng đã khôi phục được đến 7,2% giá trị so với tuần trước đó.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Giá BTC trước đó vượt mốc $7,000 đa phần là nhờ tin tức từ một báo cáo từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), cho biết số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin ở vị thế short đã suy giảm rõ rệt.

Trong khi đó, Ethereum thì đang áp sát mốc $300, hiện đang được giao dịch ở mức $296/ETH, tăng 3,52% trong 1 ngày. Tuy nhiên, dù có cùng mức phục hồi 7% trong tuần giống như Bitcoin, song đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới vẫn đang ở thấp hơn mức giá cùng kỳ tháng trước đến 28,7%.

Biến động giá Ethereum trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Ethereum trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Ngôi sao sáng nhất ngày hôm nay phải kể đến đó chính là Bitcoin Cash. Cụ thể, giá BCH đang ghi nhận mức tăng trưởng đến tận 16%, dâng trào lên mức $644. Nguyên nhân chính có lẽ xuất phát từ tin tức Craigh Wright và nChain đã chính thức công bố client riêng dành cho Bitcoin SV, qua đó khiến xác suất diễn ra hard fork phân tách chain thật sự của đồng tiền này trở nên lớn hơn bao giờ hết.

Biến động giá Bitcoin Cash trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin Cash trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Tổng mức vốn hoá thị trường của các đồng coin cũng chạm mốc 238 tỉ USD lần đầu tiên kể từ ngày 08/08 và đang tiếp tục tăng lên cao hơn.

Tuy nhiên, tin không vui là sau 3 ngày “bay” không ngừng nghỉ, tăng đến tận 135% giá trị thì rốt cuộc Dogecoin đã cho thấy dấu hiệu thấm mệt.

Giá DOGE ở thời điểm thực hiện bài viết đã tụt về vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, với mức giá được mua bán trao đổi là $0.0058, vốn hoá thị trường 672 triệu USD.

Biến động giá Dogecoin trong 72 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Dogecoin trong 72 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Để lý giải cho đợt tăng trưởng dữ dội trong tuần vừa qua của Dogecoin, cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử đã chỉ đến một dự án phát triển cơ sở hạ tầng mới dành cho đồng tiền này, mang tên Dogethereum – dự kiến sẽ ra mắt bản demo vào ngày 05/09 tới. Dogethereum sẽ cho phép thiết lập một hợp đồng thông minh đóng vai trò là cầu nối giúp người dùng chuyển DOGE lên Blockchain Ethereum và ngược lại.

Một số các tin tức tích cực khác trong tuần qua bao gồm:

Đã xuất hiện báo cáo cho biết sàn giao dịch CBOE của Mỹ đã sẵn sàng cung cấp loại hình hợp đồng tương lai Ethereum, và hiện chỉ còn đang chờ đợi cái gật đầu từ các cơ quan quản lý tài chính.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ xác nhận là đã thành lập một uỷ ban liên ngành nhằm đánh giá tính khả thi cho việc phát hành một đồng tiền điện tử neo giá vào đồng nội tệ rupee.

Yahoo! Finance cũng đã hiển thị lựa chọn “Mua” và “Bán” dành cho các đồng tiền điện tử trên trang web của mình. Cụ thể, dịch vụ mới trên sẽ chỉ xuất hiện trên ứng dụng iOS của Yahoo! Finance và chỉ giới hạn với 4 đồng tiền là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dogecoin.

Cập nhật tỷ giá của các đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments