Thị trường phục hồi mạnh mẽ, giá Ethereum lần đầu tiên vượt mặt Bitcoin Cash

0

Vào rạng sáng ngày hôm nay (18/12), thị trường tiền điện tử đã phục hồi mạnh mẽ, hầu hết các đồng coin trên bảng xếp hạng đều cho thấy “màu xanh”, song mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào Ethereum, khi giá đồng tiền này lần đầu tiên trong lịch sử vượt mặt Bitcoin Cash.

Thị trường phục hồi mạnh mẽ

Giá Ethereum vượt Bitcoin Cash

Dữ liệu từ nhiều trang thống kê giá có uy tín như CoinMarketCap, Coin360 và CoinGecko đều xác nhận thông tin trên, khi ở thời điểm thực hiện bài viết, giá ETH đang là $94, tạm thời vượt lên trên mức $91 của BCH.

Trước đó, kể từ khi được fork ra khỏi Bitcoin vào tháng 08/2017, giá Bitcoin Cash vẫn luôn duy trì ở mức cao hơn so với Ethereum.

Như đã được Cointelegraph liên tục cập nhật, một đợt hard fork vào giữa tháng 11 đã khiến mạng lưới Bitcoin Cash phân tách làm hai, tạo nên thêm một đồng tiền mới là Bitcoin SV (BSV). Giá của BSV ở lúc mới bắt đầu được cho giao dịch gần như đi ngược lại với thị trường, song đến thời điểm tròn 1 tháng hard fork thì đã giảm về lại gần ngang bằng với BCH.

Bitcoin Cash và Bitcoin SV hiện chiếm vị trí thứ 8 và 9 trên bảng xếp hạng top 10 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 18/12, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 18/12, theo CoinMarketCap

Thị trường bất ngờ phục hồi mạnh

Bitcoin trong khi đó đã thành công trong việc bật dậy từ mức đáy 15 tháng ở $3,310 hồi dịp cuối tuần, tăng gần 9% lên $3,597.

Những đồng tiền tăng trưởng mạnh nhất phải nói đến là XRP, EOSStellar. Đáng chú ý, với mức tăng đến tận 25%, EOS đã tạm thời nhảy vọt lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, xếp ngay sau đó là Stellar, đẩy đồng stablecoin Tether (USDT) xuống thứ 6.

Còn ở top 20, Dogecoin (DOGE) bất ngờ phục hồi rõ nét với mức tăng đến tận 20% lên lại $0.0025/đồng. Các đồng tiền còn lại cũng ngập tràn một màu xanh với mức đi lên đều lớn hơn 8%.

Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 18/12, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 18/12, theo CoinMarketCap

Tạm thời vẫn chưa xuất hiện bất kì tin tức đáng kể nào có thể lí giải cho đợt phục hồi lần này của thị trường, nên do đó đây có thể chỉ là một lần điều chỉnh thường thấy sau quãng thời gian giảm quá nhanh và quá mạnh của “Bitcoin cùng đồng bọn”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments