Động thái lớn: Hash rate của mạng Bitcoin tăng 42% trong hai ngày

0

Hashrate của Bitcoin tăng 33% chỉ trong 2 ngày, liệu giá có di chuyển cùng chiều?

Hash rate của mạng Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 30% trong 24 giờ qua, nếu điều này được duy trì, khả năng sẽ sớm có một đợt điều độ khó khai thác lớn.

Theo Coinwarz, sức mạnh hash của Bitcoin hiện ở mức 157,5 triệu TH/s sau một thời gian ngắn tăng lên trên 160 triệu TH/s. Tính đến thời điểm viết bài, hash rate của BTC đã 42% trong hai ngày.

Biểu đồ 1 tháng hash rate của Bitcoin. Nguồn: Coinwarz
Biểu đồ 1 tháng hash rate của Bitcoin. Nguồn: Coinwarz

Động thái này diễn ra sau khi sức mạnh hash chứng kiến sự suy giảm mạnh vào cuối tháng 10, vốn được nhiều nhà phân tích cho là do mùa mưa tại trung tâm khai thác Tứ Xuyên của Trung Quốc kết thúc.

Năng lượng thủy điện dồi dào và giá rẻ của tỉnh Tứ Xuyên đã thu hút khoảng 80% thợ đào Trung Quốc trong mùa mưa. Vào tháng 12, theo ước tính của CoinShares, Tứ Xuyên chiếm 54% hoạt động khai thác toàn cầu.

Theo nhà phân tích Jason Deane của Quantum Economics, sự gia tăng đột ngột về hash rate của Bitcoin có thể là dấu hiệu cho thấy nhiều thợ đào Trung Quốc đã hoàn tất việc di cư khỏi Tứ Xuyên và khôi phục hoạt động tại các trung tâm khai thác địa phương khác như Tân Cương và Nội Mông.

Hoạt động khai thác tăng mạnh cho thấy mạng lưới có khả năng tạo ra một đợt điều chỉnh độ khó khai thác lớn.

Một đợt điều chỉnh tăng lớn của độ khó khai thác sẽ là nỗi thất vọng của nhiều thợ đào không phải ở Trung Quốc, những người đã được hưởng lợi sau cuộc di cư rõ ràng vào tháng 10 ở Tứ Xuyên dẫn đến mức điều chỉnh giảm độ khó 16% – mức điều chỉnh giảm lớn thứ hai trong lịch sử của Bitcoin.

Đầu tuần này, công ty năng lượng lớn nhất của Nga, En+ Group thông báo rằng họ sẽ khởi động một liên doanh khai thác tiền điện tử hợp tác với công ty địa phương, BitRiver.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments