Gã khổng lồ năng lượng của Nga En+ Group mở trang trại khai thác Bitcoin

0

Nga: Cấm khai thác và sử dụng Bitcoin nhưng được phép sở hữu

En+ Group, một gã khổng lồ sản xuất nhôm và điện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Moscow (Nga), đã gia nhập lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Công ty – được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London với công suất gần 20 gigawatt giờ trên toàn cầu, đã thành lập một liên doanh có tên là Bit+ cùng với BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy khai thác Bitcoin lớn nhất được biết đến ở Nga.

Hai công ty tiết lộ vào ngày 05/11 rằng giai đoạn đầu tiên của cơ sở khai thác bitcoin thuộc Bit+ đã đi vào hoạt động với công suất 10 megawatt giờ do En+ cung cấp. Các công ty cho biết thêm rằng Bit+ không tham gia vào hoạt động tự khai thác và chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng, vốn không dành riêng cho khai thác bitcoin.

“Chúng tôi tích cực hỗ trợ sự phát triển của các trung tâm dữ liệu ở Vùng Irkutsk. Các tài sản năng lượng của chúng tôi trong khu vực sản xuất điện carbon thấp, rẻ tiền từ các nguồn tái tạo và chúng tôi có thể cung cấp năng lượng dư thừa cho các quan hệ đối tác này,” Mikhail Khardikov,người đứng đầu bộ phận kinh doanh năng lượng của En+ Group cho biết.

Theo liên doanh, BitRiver sẽ điều hành và quản lý các hoạt động của cơ sở khai thác này, nằm gần các địa điểm của nó ở Bratsk (Nga), một thành phố nổi tiếng với hồ chứa Bratsk rộng lớn.

Một nhà máy thủy điện 10 megawatt giờ có thể tăng tối đa 250 petahashes mỗi giây (PH/s) nếu nó được sử dụng đầy đủ để hỗ trợ các máy đào bitcoin tiên tiến nhất như AntMiner S19 Pro của Bitmain.

Với độ khó khai thác hiện tại của bitcoin, sức mạnh tính toán 250 PH/s có thể tạo ra khoảng 2,2 bitcoin trong 24 giờ. Hai công ty có kế hoạch hoàn thành giai đoạn đầu tiên vào tháng 12 – sẽ có tổng cộng 14 module mà họ gọi là module đang hoạt động tốt. Mỗi module là một container vận chuyển được chuyển đổi – nơi có thể chứa tới 400 máy AntMiner S19 Pro.

Khi chạy hết công suất, 5.600 máy AntMiner S19 Pro có thể tiêu thụ khoảng 25 megawatt giờ điện với công suất ước tính trên 600 PH/s. Cuối cùng, hai công ty đặt mục tiêu mở rộng cơ sở khai thác của Bit+ lên 40 megawatt-giờ.

“Chúng tôi rất vui được cung cấp kiến thức chuyên môn sâu rộng của mình trong việc khai thác tiền điện tử bền vững. Chúng tôi đã cùng nhau quyết định sử dụng một thiết kế module để thử nghiệm mô hình kinh doanh mới này, dựa trên hiệu quả của nó về mặt tổ chức và quản lý doanh nghiệp,” Igor Runets, CEO và nhà sáng lập của BitRiver bình luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar