Tỷ phú Stanley Druckenmiller gia nhập hàng ngũ nhà đầu tư Bitcoin

0

Tỷ phú Stanley Druckenmiller trở thành nhà đầu tư Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú của Mỹ, Stanley Druckenmiller đã thay đổi quan điểm về Bitcoin, tuyên bố rằng BTC có tiềm năng lưu trữ giá trị cho các thế hệ tương lai.

Phát biểu trên CNBC ngày hôm nay, Druckenmiller cho biết mặc dù ông vẫn đầu tư vào vàng nhiều hơn tiền điện tử, nhưng ít nhất ông đã mua một số Bitcoin (BTC). Ông không tiết lộ con số cụ thể.

“Bitcoin có thể là một loại tài sản có rất nhiều sức hút như một kho lưu trữ giá trị đối với cả thế hệ millennials và tiền mới West Coast – và, như bạn biết đấy, họ có rất nhiều thứ,” vị tỷ phú phát biểu. “Nó đã tồn tại được 13 năm và mỗi ngày trôi qua, nó lại có thêm sự ổn định như một thương hiệu.”

Bình luận của Druckenmiller có vẻ chưa chính xác, vì Bitcoin ra đời năm 2009, tức nó chỉ mới chuẩn bị bước sang tuổi thứ 12. Nhưng công bằng mà nói, ông là một người hoàn toàn mới với tất cả những điều này, vì vậy cộng đồng có thể thông cảm cho ông ấy. Tỷ phú đầu tư tiếp tục nói rằng ông đang đầu tư vào vàng nhiều hơn BTC:

“Tôi sở hữu vàng gấp nhiều lần so với Bitcoin. Nhưng thành thật, nếu đặt cược vào một thứ hoạt động hiệu quả, Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn vì nó loãng hơn, kém thanh khoản hơn và có nhiều bản beta hơn.”

Druckenmiller là chủ tịch của quỹ đầu cơ Duquesne Capital, hiện đang nắm giữ 4,4 tỷ USD tài sản ròng. Những bình luận gần đây của ông cho thấy ông đã thay đổi quan điểm về tiền điện tử. Mặc dù đã đầu tư vào dự án stablecoin Basis hồi năm 2018, nhưng nắm ngoái, nhà đầu tư tỷ phú này từng tuyên bố rằng BTC không bao giờ có thể trở thành một phương tiện trao đổi, do sự biến động quá cao.

“Tôi không nghĩ rằng mình là một kẻ phá hoại, đó là những gì tôi bị gọi khi tôi nói rằng tôi không muốn sở hữu Bitcoin,” ông cho biết vào thời điểm đó.

Druckenmiller trước đây đã coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự mất giá của tiền tệ fiat, khi các quốc gia như Trung Quốc dường như muốn thách thức quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar