JPMorgan Chase: Các nhà đầu tư tổ chức thích Bitcoin hơn vàng

0

Hàng ngàn thỏi vàng giả xâm nhập thị trường - Bitcoin có thể giải quyết vấn đề này

Các nhà đầu tư tổ chức có thể đang xem xét Bitcoin như một giải pháp thay thế cho vàng, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

Trong một ghi chú nghiên cứu được công bố hôm thứ Sáu, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết quỹ Bitcoin Trust của Grayscale đã ghi nhận dòng tiền chảy chảy vào tích lũy trong suốt tháng 10, trong khi các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng chứng kiến “dòng chảy ra khiêm tốn” kể từ giữa tháng 10. “Sự tương phản này hỗ trợ cho ý tưởng rằng một số nhà đầu tư tổ chức – những người trước đây đã đầu tư vào ETF vàng, có thể đang xem Bitcoin như một sự thay thế cho vàng,” các nhà phân tích tiết lộ.

Theo các nhà phân tích, cả các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ đều thúc đẩy nhu cầu đối với Bitcoin Trust của Grayscale. Qũy này hiện quản lý tổng số tài sản trị giá 7,6 tỷ USD.

Số lượng BTC nắm giữ trong quỹ Bitcoin Trust của Grayscale. Nguồn: The Block
Số lượng BTC nắm giữ trong quỹ Bitcoin Trust của Grayscale. Nguồn: The Block

Tiềm năng tăng giá dài hạn cho bitcoin là “đáng kể” nếu nó cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế, các nhà phân tích nhận định. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ phải tăng gấp 10 lần so với mức hiện tại “để phù hợp với tổng vốn đầu tư của khu vực tư nhân vào ETF vàng hoặc vàng thanh và đồng xu”.

Sự công nhận của các công ty nói chung đối với bitcoin và sự hỗ trợ của PayPal nói riêng cũng đã thúc đẩy nhu cầu về bitcoin, theo các nhà phân tích. Tuy nhiên, Bitcoin dường như đang “gần với mức quá mua trên khung tín hiệu động lượng của chúng tôi, điều gì đó có thể kích hoạt một làn sóng chốt lời hoặc có nghĩa là dòng chảy tiền bị đảo chiều,” các nhà phân tích cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar