Dịch vụ tiền điện tử của PayPal sẽ ra mắt toàn cầu vào đầu năm 2021, hỗ trợ cả các CBDC

0

Phố Wall đẩy giá cổ phiếu PayPal lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ tin tức Bitcoin

Các giám đốc điều hành cấp cao của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về kế hoạch thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực tiền điện tử vào năm tới trong cuộc gọi thu nhập quý 3 năm 2020 của công ty, bao gồm cả kế hoạch hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Rõ ràng thế giới đang nhanh chóng chuyển từ vật chất sang kỹ thuật số,” Dan Shulman – CEO của PayPal, nhấn mạnh tốc độ thay đổi đang gia tăng trong lĩnh vực thanh toán và dịch vụ tài chính.

Trích dẫn các cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử, Shulman khẳng định: “Không nghi ngờ gì khi các loại tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng trở nên quan trọng, có chức năng ngày càng cao và ngày càng nổi bật.”

“CBDC […] là một vấn đề về thời gian và cách thức chúng được triển khai, chứ không phải nếu.”

Giám đốc điều hành của PayPal cho biết, thông qua quy mô và sự phổ biến của công ty, họ sẽ “giúp hình thành tiện ích của CBDC,” bao gồm tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác với hệ thống thanh toán hiện có và thúc đẩy sự chấp nhận giữa các thương nhân.

“Tôi nghĩ rằng nền tảng của chúng tôi và tất cả cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mới mà chúng tôi đang áp dụng ngay bây giờ có thể giúp quản lý và chuyển tiền hiệu quả hơn, ít tốn kém hơn và nhanh hơn.”

Tháng trước, PayPal đã thông báo họ sẽ triển khai các dịch vụ cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử, gửi đi những phản hồi tích cực trên thị trường tiền ảo.

Trong cuộc gọi, các giám đốc điều hành của PayPal đã nhấn mạnh tới động lực của nhu cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử từ khách hàng của mình, một giám đốc điều hành của nó lưu ý: “cơ sở khách hàng của chúng tôi rất mong muốn chúng tôi cung cấp những tính năng này.”

Mặc dù chỉ 10% người dùng tại Hoa Kỳ của PayPal có quyền truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử của nó, nhưng Shulman lưu ý rằng phần còn lại của nước Mỹ dự kiến sẽ được hỗ trợ trước tháng 12.

“Danh sách chờ của chúng tôi gấp hai đến ba lần những gì chúng tôi mong đợi.”

“Chúng tôi đang thấy những người đã mua tiền điện tử mở ví của họ nhiều lần trong ngày để xem điều gì đang xảy ra với các khoản đầu tư tiền điện tử của họ,” ông nói thêm.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Shulman cho biết PayPal sẽ tăng giới hạn mua tiền điện tử hàng tuần từ 10.000 USD lên 15.000 USD.

Shulman cũng tiết lộ các dịch vụ tiền ảo của PayPal sẽ được cung cấp cho khách hàng quốc tế, cùng với việc tung ra ứng dụng thanh toán di động Venmo, trong nửa đầu năm tới.

“Trong suốt năm tới, bạn sẽ thấy chúng tôi chuyển sang một số lĩnh vực khác nhau,” vị CEO nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments