Chủ tịch SEC: Hệ thống thanh toán kém hiệu quả đang thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng

0

Chủ tịch SEC: Bitcoin không phải là “chứng khoán”, nhưng ICO thì …

Trong một động thái có vẻ lạc quan hơn về tiền điện tử so với những năm trước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ông Jay Clayton cho biết sự kém hiệu quả của các hệ thống thanh toán hiện đại đang “thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh CNBC, Clayton, người sẽ từ chức chủ tịch SEC vào cuối năm nay, nói rằng: “Những gì chúng ta đang thấy là các cơ chế thanh toán hiện tại trong nước và quốc tế đều không hiệu quả. Sự thiếu hiệu quả đó là những thứ đang thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin.”

Bitcoin đang giao dịch trên mức 18.000 USD vào thời điểm viết bài, ngày 20/11, khi đợt tăng giá tiếp tục đưa tiền điện tử này lên gần mức cao nhất mọi thời đại.

Clayton đã phủ nhận đề xuất của người phỏng vấn Andrew Ross Sorkin, người cho rằng Bitcoin có thể được quy định như một loại chứng khoán. “Bitcoin là một cơ chế thanh toán và lưu trữ giá trị hơn là chứng khoán,” ông trả lời.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là SEC hoàn toàn thoải mái với tiền điện tử. Dưới thời Clayton, SEC đã nhiều lần ngăn chặn một số quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin tiềm năng ra mắt.

Dù vậy, Clayton dường như đã lặp lại dự đoán hôm thứ Tư của CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon, rằng các nhà quản lý cuối cùng sẽ “sờ gáy” Bitcoin khi nó tiếp tục phát triển lớn mạnh.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nó [BTC] trưởng thành và chúng ta sẽ thấy nhiều quy định hơn đối với không gian thanh toán,” ông nói.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar