Chủ tịch JPMorgan: ‘Bitcoin không phải thứ tôi yêu thích’, sẽ sớm bị các chính phủ đàn áp

0

Jamie Dimon: JPM Coin “một ngày nào đó” có thể sẽ có công dụng tiêu dùng

Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng đầu tư lâu đời nhất nước Mỹ JPMorgan Chase, Jamie Dimon nói rằng blockchain sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính, nhưng Bitcoin – loại tiền điện tử lớn nhất đã làm nên sự nổi tiếng của blockchain, vẫn không phải là thứ ông yêu thích.

Phát biểu tại Hội nghị DealBook của New York Times hôm thứ Tư, Dimon nhắc lại sự ủng hộ của JPMorgan đối với công nghệ blockchain như một cơ chế tài chính có khả năng biến đổi.

“Bản thân blockchain sẽ rất quan trọng để cho phép mọi người chuyển tiền rẻ hơn trên khắp thế giới,” ông nói. (Ngân hàng của ông gần đây đã tạo ra một làn sóng với sự ra mắt của ‘JPM Coin’ dành cho thanh toán ngân hàng bán buôn). “Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ công nghệ blockchain.”

Nhưng Dimon từ chối đưa ra lý do khiến ông phản đối Bitcoin (BTC).

Tại buổi hội nghị, ông đã khẳng định lại niềm tin từ lâu của mình rằng các chính phủ cuối cùng sẽ điều chỉnh BTC một cách chặt chẽ hơn (điều cũng được tỷ phú Ray Dalio đề cập gần đây). Giám sát là điều không thể tránh khỏi đối với một thứ gì đó quá lớn, ông nói.

Mặc dù vậy, Dimon thừa nhận rằng “những người rất thông minh” đang mua tiền điện tử với niềm tin  nó sẽ tốt hơn vàng, đô la Mỹ và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

“Hãy để họ làm điều đó,” ông nói. “Đó không phải là thứ tôi yêu thích.”

Sếp nhà băng Mỹ từ lâu đã là một anti-fan của Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Vào tháng 9 năm 2017, ông từng gọi Bitcoin là một trò lừa đảo, thậm chí còn “tệ hơn cả bong bóng hoa tulip”, đe dọa sẽ đuổi bất kỳ nhà giao dịch nào mua bán bitcoin vì hành động “ngu ngốc”.

“Bitcoin đối với tôi luôn là vấn đề việc chính phủ các nước sẽ cảm thấy ra sao về nó khi nó trở nên thực sự lớn. Tôi chỉ có một ý kiến khác với những người khác. Tôi không quan tâm lắm đến chủ đề này”, ông Dimon nói.

Lợi nhuận hàng năm của Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu JPMorgan. Nguồn: CoinDesk
Lợi nhuận hàng năm của Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu JPMorgan. Nguồn: CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar