Open interest cho tương lai Bitcoin trên CME đạt mức cao kỷ lục 1 tỷ USD

0

Volume tương lai Bitcoin của Bakkt tăng vọt 260% để giao dịch 11 triệu USD trong 24 giờ

Số lượng open interest (hợp đồng mở) cho tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt của CME Group đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1 tỷ USD.

Cột mốc quan trọng này xuất hiện khi giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt lên mức 18.000 USD. Sự gia tăng đột biến trong open interest hay giá trị các hợp đồng phái sinh chưa thanh toán, cho thấy rằng ngày càng có nhiều tiền hơn chảy vào thị trường và các trader kỳ vọng biến động của Bitcoin cũng sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Open interest tổng hợp cho tương lai BTC. Nguồn: Skew
Open interest tổng hợp cho tương lai BTC. Nguồn: Skew

CME ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017 và là sàn được quy định duy nhất tại Mỹ cung cấp tương lai BTC thanh toán bằng tiền mặt.

Trong vòng chưa đầy ba năm kể từ khi ra mắt, hợp đồng tương lai của CME đã trở nên phổ biến. Như Ryan Todd của The Block Research thông tin gần đây, những người nắm giữ hợp đồng mở của tương lai Bitcoin CME đã đứng đầu trong số 60 hợp đồng tương lai được báo cáo của CFTC.

Tương lai BTC cũng có tổng số trader open-interest lớn trung bình trong tháng 10 cao hơn hợp đồng CME Aussie Dollar, CME 1 và hợp đồng SOFR 3 tháng và hợp đồng CME Brazil Real. Bản thân kỷ lục đó có thể được coi là một “thành công vang dội theo đúng nghĩa của nó”, Todd viết vào thời điểm đó.

Đầu năm nay, CME cũng đã bắt đầu giao dịch quyền chọn Bitcoin. Open interest tổng hợp trong thị trường quyền chọn Bitcoin cũng đang tăng lên, chạm mức 3,8 tỷ USD vào thứ Hai.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar