Qũy Stellar đốt hơn 55 tỷ token trị giá 4,7 tỷ USD, giá XLM tăng vọt

0

Stellar đốt hơn 55 tỷ token trị giá 4,7 tỷ USD, giá XLM tăng vọt

Quỹ phát triển Stellar (SDF) đã đốt tổng cộng 55 tỷ token Stellar Lumens (XLM), trị giá khoảng 4,7 tỷ USD, trong nỗ lực cải tổ chiến lược phát triển của công ty.

Theo một bài đăng trên Medium vào ngày 04 tháng 11, quỹ phát triển đã giảm đáng kể số lượng token đang tồn tại như một phần trong nỗ lực để nền tảng hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.

Trong số 85 tỷ XLM mà SDF dành cho các hoạt động của tổ chức như các chương trình tặng quà và hợp tác, SDF đã đốt cháy hơn 55 tỷ token.

Với mức giá hiện tại là 0,085 USD mỗi token, giá trị của tổng số token bị đốt cháy vào khoảng gần 4,7 tỷ USD. Giá XLM đã phản ứng tích cực trước tin tức này, chứng kiến mức tăng gần 25% trong ngày tại thời điểm viết bài.

Tỷ giá XLM
Nguồn: TradingView

Tính cả các token còn lại dành cho các chương trình của tổ chức nói trên cùng với số XLM đã có trên thế giới, có chính xác là 50 tỷ XLM đang tồn tại, theo bài đăng trên blog.

Biểu đồ đốt của XLM và phân phối còn lại. Nguồn: Stellar Development Foundation
Biểu đồ đốt của XLM và phân phối còn lại. Nguồn: Stellar Development Foundation

SDF tập trung vào phát triển hệ sinh thái

SDF cho biết rằng động thái này được định hướng để giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai. Bài viết tuyên bố:

“SDF có thể nhỏ gọn hơn và thực hiện công việc mà nó được tạo ra để sử dụng ít lumens hơn. Trong những năm qua, chúng tôi thấy rằng tác dụng của quà tặng và airdrop đang giảm dần, đặc biệt là với số lượng lớn, kế hoạch ban đầu của chúng tôi được thiết kế để hỗ trợ. Vì vậy, một chương trình đối mặt với công chúng nhỏ hơn sẽ có tác động tương tự.”

Qũy phát triển cho biết họ sẽ rót 12 tỷ token còn lại (1,02 tỷ USD) vào một chương trình tích cực phát triển trực tiếp và vận động cho Stellar. SDF cũng tiết lộ họ dự kiến sẽ tăng gấp đôi nhân viên hiện tại lên gần 60 vào cuối năm nay.

Hai tỷ XLM (170 triệu USD) sẽ được dành để hỗ trợ cho hệ sinh thái, trong khi 1 tỷ XLM (85 triệu USD) sẽ được đưa vào chương trình tài trợ trợ cơ sở hạ tầng của Stellar.

Các khoản token bổ sung sẽ được phân phối cho đầu tư trong trường hợp sử dụng, hỗ trợ tiền tệ, sản phẩm mới, Quỹ doanh nghiệp Stellar và các ứng dụng khác.

Stellar loại bỏ tính năng lạm phát

Vào tháng 9, Stellar tuyên bố rằng họ có ý định loại bỏ tính năng lạm phát trong bản nâng cấp sắp tới. Quỹ phát triển Stellar nói rằng các nhà phát triển muốn loại bỏ công cụ mà họ nói không còn hữu ích cho những người tham gia mạng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments