Chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại sẽ là chất xúc tác cho Bitcoin

0

S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại sẽ là chất xúc tác cho Bitcoin

Thomas Lee – Chiến lược gia Phố Wall và đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, cho rằng một triển vọng vĩ mô mạnh mẽ sẽ cung cấp năng lượng cho đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Money của CNBC vào ngày 13/9, Lee đã phản bác lại quan điểm cho rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin là để phòng ngừa rủi ro vĩ mô – xem BTC như tài sản an toàn hoặc vàng kỹ thuật số.

Ông lập luận rằng các nhà đầu tư mua tiền điện tử khi họ cảm thấy lạc quan về nền kinh tế rộng lớn hơn, địa chính trị, công nghiệp và thị trường truyền thống đang bùng nổ:

“Bitcoin gần đây đã bị kìm hãm vì triển vọng vĩ mô bị đình trệ. Trong một thế giới không có xu hướng, Bitcoin không thể đi lên. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chất xúc tác lớn tiếp theo sẽ là một bước đột phá quyết định trong thị trường chứng khoán, bởi vì một khi cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin sẽ trở thành một tài sản rủi ro.”

“Bitcoin vừa là tài sản rủi ro vừa là tài sản chống rủi ro”  

Chiến lược gia Phố Wall cho biết Fundstrat gần đây đã cung cấp cho khách hàng của mình một phân tích, trong đó chỉ ra rằng trong 10 năm qua, có 3 hoặc 4 năm chỉ số S&P 500 hoạt động tốt nhất đều trùng khớp với những năm tốt nhất đối với Bitcoin. Ông lưu ý, tiền điện tử số 1 thế giới dường như sẽ phát triển mạnh khi S&P 500 tăng trên 15%.

Trong khi lập luận của Lee đã phản bác lại quan điểm cho rằng các nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế vĩ mô, ông đã không giảm khả năng Bitcoin có thể vừa là tài sản rủi ro (risk-on) và vừa là tài sản chống rủi ro risk-off:

“Bitcoin có thể có cả hai: nó hoạt động tốt trong một thế giới rủi ro, nhưng khi bạn bắt đầu lo lắng, thì bạn coi nó như vàng kỹ thuật số. Những gì chúng ta có vào mùa hè này là một thị trường trông giống như nó nằm trên một ranh giới, có vẻ như nó có thể giảm – nhưng nó không bao giờ làm được. Và tôi nghĩ rằng bị mắc kẹt trong xu hướng đó là xấu cho Bitcoin.”

Ông lưu ý thêm rằng nếu thị trường chứng khoán thành công trong việc bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại và các ngân hàng trung ương vẫn hỗ trợ, thì thanh khoản mạnh mẽ sẽ chảy vào Bitcoin.

Trong một kịch bản như vậy, Lee gợi ý một yếu tố thậm chí quan trọng hơn sẽ là một lợi ích đồng thời trong việc có được sự biến động, điều sẽ đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ cho tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments