Hãng chip lớn nhất Trung Quốc có kế hoạch IPO 2,2 tỷ USD để khai thác tiền điện tử

0

Hãng chip lớn nhất Trung Quốc có kế hoạch IPO 2,2 tỷ USD để khai thác tiền điện tử

Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), một trong những đơn vị sản xuất chip bán dẫn điện tử lớn nhất Trung Quốc, đang có kế hoạch huy động 2,8 tỷ USD thông qua một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).

Theo một tài liệu được đệ trình vào thứ Hai tại Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEX), đơn xin IPO của SMIC đã được chấp nhận. Công ty cho biết họ sẽ dành một phần số tiền huy động được để tập trung vào phát triển chip 14nm – dòng chip được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Động thái này diễn ra chỉ hai tháng sau khi công ty tuyên bố hợp tác với hãng sản xuất công cụ khai thác tiền điện tử Canaan Creative. Hai công ty có kế hoạch phát triển một máy khai thác cho một loại tiền điện tử chưa được tiết lộ với vốn hóa thị trường tương đối nhỏ, thay vì Bitcoin do những hạn chế về mặt kỹ thuật hiện tại.

Dù vậy, khả năng sản xuất chip của SMIC vẫn còn khá lạc hậu so với nhà cung cấp chip lớn nhất Trung Quốc của Bitmain là Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC), cũng như tập đoàn Samsung – vốn hợp tác chặt chẽ với Whatsminer và MicroBT. Chẳng hạn, Samsung đã công bố ý định sản xuất hàng loạt chip 8nm trong quý đầu năm nay, trong khi TSMC đang phát triển dòng chip 5nm.

Được thành lập tại Trung Quốc đại lục vào năm 2000, SMIC có thể được coi là một trong những hi vọng tốt nhất của Trung Quốc để phát triển công nghệ sản xuất chip và giúp ít phụ thuộc hơn vào các nhà sản xuất có mối quan hệ mật thiết với chính phủ Hoa Kỳ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Trung Quốc có thể giúp SMIC đi lên nhanh chóng để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Công ty đã nhận được những cơn gió tài chính đáng kể kể từ khi Hoa Kỳ đưa ra những biện pháp mới nhằm hạn chế các nhà sản xuất chip như TSMC và Samsung cung cấp chip cho tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei.

SMIC cũng đã nhận được khoản đầu tư 2,2 tỷ USD vào tháng 5 từ Quỹ đầu tư công nghiệp mạch tích hợp quốc gia II và Quỹ đầu tư công nghiệp mạch tích hợp Thượng Hải II, hai trong số các quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments