Một pool đào vô danh của Trung Quốc nhanh chóng chiếm tới hơn 6% hashrate Bitcoin

0

Grayscale hiện nắm giữ 1,7% nguồn cung Bitcoin sau ghi nhận quý đầu tư kỷ lục 500 triệu USD

Một hội thợ đào (mining pool) mới có tên Lubian tại Trung Quốc đã nhanh chóng chiếm tới 5,15% tổng hashrate của Bitcoin (BTC), chỉ ba tuần sau khi xử lý khối đầu tiên của mình. Pool này ban đầu được phát hiện bởi BlockBeats – một tờ tin tức blockchain của Trung Quốc, vào ngày 12/5.

Lubian hiện là pool đào lớn thứ 6 trên thế giới, với tỷ lệ hashrate sở hữu là 6,3 triệu TH/s, theo dữ liệu từ btc.com. Hoạt động khai khác đầu tiên của Lubian xuất hiện vào ngày 24/04, thời điểm họ tìm thấy khối #627.441.

Tỷ lệ phần bổ hashrate BTC của các pool đào. Nguồn: btc.com
Tỷ lệ phần bổ hashrate BTC của các pool đào. Nguồn: btc.com

Theo Dovey Wan – đối tác sáng lập của Primitive Ventures và là một nhà bình luận nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Lubian có thể là một pool đào ẩn danh mới được công khai gần đây. Cô tweet:

“Đó là một pool đào ẩn danh trước khi công khai vì hashrate không thấy một cửa sổ bật lên.”

Wan cũng nhấn mạnh rằng Lubian đang tăng tốc vào một “thời điểm thú vị”, kể từ khi Bitcoin halving xảy ra vào hôm qua. “Bất cứ ai đang sở hữu pool này, đều phải sở hữu hashrate bootstrapping để bắt đầu vì các pool khác đã không chứng kiến sự sụt giảm lớn,” cô viết.

Ngành khai thác dự kiến sẽ chứng kiến những thay đổi lớn

Lĩnh vực khai thác đã sẵn sàng cho những thay đổi lớn do halving Bitcoin – vốn cắt giảm phần thưởng khai thác từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC.

Hầu hết các công ty khai thác đang sử dụng thiết bị cũ đều dự kiến sẽ ngừng hoạt động, điều này có thể khiến hash rate giảm tới 30%. Tuy nhiên, một thế hệ thiết bị khai thác mới – được dự kiến bắt đầu ra mắt vào giữa tháng 5, có khả năng sẽ đưa số liệu này trở lại các mức cao trước đó trở lên.

Đầu tháng 4, công ty khai thác của Trung Quốc là Valarhash – đơn vị vận hành các pool Bytepool vaf 1THash, đã bất ngờ rời khỏi cuộc đua khai thác BTC để chuyển sang các altcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar