Một khu vực duy nhất của Trung Quốc chiếm tới 36% hash rate trên toàn cầu

0

Một khu vực duy nhất của Trung Quốc chiếm tới 36% hash rate toàn cầu

Đại học Cambridge vừa ra mắt một “Bản đồ khai thác Bitcoin”, trong đó cho thấy tỷ lệ phân bổ hash rate trên toàn thế giới cũng như ở riêng tại Trung Quốc.

Trung tâm Tài chính thay thế (CCAF) của Đại học Cambridge đã ra mắt một Bản đồ khai thác Bitcoin – nơi cung cấp tỷ lệ hash rate trung bình hàng tháng được sản xuất bởi mỗi quốc gia trên toàn cầu.

Bản đồ này lấy dữ liệu từ các mining pool như ViaBTC, Poolin và BTC.com. Cambridge tuyên bố đây là nền tảng đầu tiên cung cấp công khai phân bổ sức mạnh hash theo địa lý của Bitcoin (BTC).

Trung Quốc chiếm 65% sức mạnh hash

Không có gì đáng ngạc nhiên, bản đồ cho thấy phần lớn hash rate tập trung ở Trung Quốc, với 65,08% tổng số toàn cầu.

Con số này gấp gần 9 lần so với vị trí thứ hai của Hoa Kỳ – chỉ với 7,24%, tiếp theo là Nga với 6,9%, Kazakhstan với 6,17%, Malaysia với 4,33% và Iran với 3,82%.

Trong khi các quốc gia còn của thế giới kết hợp lại đại diện cho 6,5% sức mạnh hash, với mỗi nước trong số đó chỉ chiếm chưa đến 1%.

CCAF cũng cung cấp dữ liệu lịch sử, cho phép người dùng xem phân bổ năng lượng hash đã thay đổi theo thời gian như thế nào. Người dùng cũng có thể chọn nhiều tháng để xem sức mạnh hash trung bình trong một khoảng thời gian dài hơn.

Một phần ba hash rate toàn cầu nằm ở Tân Cương

Trang web của Cambridge cung cấp hai bản đồ cho thấy phân bổ hashrate toàn cầu và ở riêng Trung Quốc.

Hơn một nủa sức mạnh hash của Trung Quốc nằm ở khu vực Tân Cương – chiếm 35,76% tổng số toàn cầu.

Trong khi đó, Tỉnh Tứ Xuyên có mật độ khai thác cao thứ hai trong phạm vi Trung Quốc với 9,66%, tiếp theo là Nội Mông với 8,07%, Vân Nam với 5,42% và Bắc Kinh với 1,73%.

Với việc halving Bitcoin sẽ diễn ra trong chưa đầy một tuần nữa, sức mạnh hash toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong những ngày gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments