Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết Bitcoin ETP được hỗ trợ vật lý

0

SIX Swiss Exchange tiết lộ kế hoạch phát hành token kĩ thuật số

Công ty quản lý tài sản truyền thống WisdomTree Investments – hiện đang quản lý hơn 60 tỷ USD tài sản của khách hàng, đã mạo hiểm tham gia vào không gian tiền điện tử với việc ra mắt một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) Bitcoin.

Tin tức được công bố vào ngày 3/12, WisdomTree – có trụ sở tại New York và các chi nhánh khác ở châu Âu và Canada, cho biết rằng ETP Bitcoin được hỗ trợ vật lý sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới mà không cần phải nắm giữ trực tiếp.

ETP sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ và có phí quản lý là 0,95%. “Chúng tôi thấy đã đủ để tin rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin không phải là một xu hướng tạm thời và có thể đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư,” Alexis Marinof – trưởng phòng tại châu Âu của WisdomTree, cho biết.

Rafi Aviav – Trưởng phòng bộ phận phát triển sản phẩm, thị trường vốn và công nghệ tại WisdomTree, cho biết thêm: “Tiền điện tử có khả năng là lớp tài sản tiếp theo được hưởng lợi từ sự quan tâm đang gia tăng khi chúng có thể tiếp cận trong cấu trúc ETP. Chúng tôi đã phát triển một giải pháp khắc phục những khó khăn mà các nhà đầu tư gặp phải khi tiếp cận các tài sản kỹ thuật số và đang thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain trực tuyến phi tập trung cơ bản và các cấu trúc đầu tư truyền thống.

Đơn vị giám sát và nhà sản xuất thị trường cho ETP sẽ là Swissquote và Flow Trader. Một số ETP tiền điện tử gần đây cũng đã được niêm yết trên SIX. Trong một tuyên bố, sàn giao dịch nói rằng việc thêm WisdomTree đã tăng số lượng nhà phát hành ETP tại SIX lên 4 và số lượng ETP có thể giao dịch lên 19, trong đó hơn 50% có tiền điện tử làm cơ sở.

Tất cả ETP và các sản phẩm có cấu trúc với một loại tiền điện tử được kết hợp với nhau, số lượng sản phẩm có sẵn lên tới 76. Kể từ đầu năm, 502 triệu CHF [gần 508 triệu USD] đã được giao dịch trong các sản phẩm này, tăng 14% so với cả năm trước,” SIX cho biết thêm.

Chẳng hạn, công ty Fintech Amun AG có tổng cộng 9 sản phẩm ETP tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch SIX, bao gồm ETP dựa trên XRP, ETP dựa trên BTC, ETP dựa trên ETH, ETP dựa trên Bitcoin Cash (BCH), và các ETP khác. Gần đây nhất, Amun đã niêm yết một ETP tạo thu nhập được gắn liền với token Tezos (XTZ) trên SIX.

Mới tuần trước, công ty quản lý tài sản của Canada là 3iQ cũng đã nộp bản cáo bạch cho một quỹ được quy định gắn liền với Bitcoin. Qũy này có thể sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Toronto và bắt đầu giao dịch vào cuối năm nay.

Một số tay chơi lớn khác đang cung cấp ETP tiền điện tử như XBT Provider của CoinShares và Digital Currency Group của Grayscale.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments