Giá Bitcoin hướng về MA 200 tuần khi phe bear nhắm mục tiêu 5.000 USD

0

Giá Bitcoin nhảy vọt lên $9.000

Như một phần của xu hướng giảm trung hạn hiện tại, Bitcoin (BTC) có thể hướng tới mức trung bình động (MA) 200 tuần – một mức giá đã từng là đáy quan trọng trong lịch sử.

Kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 là khoảng 13.890 USD, Bitcoin đã chứng kiến mức đỉnh thấp hơn cho thấy xu hướng giảm, ít nhất là trong trung hạn.

Sau khi điều chỉnh tăng lên tới 7.875 USD vào tuần trước, Bitcoin đã không thể thay đổi xu hướng giảm lớn hơn của nó, dẫn tới quay lại mức giá hiện tại là 7.285 USD. Đồng coin này cuối cùng có thể giảm về gần 5.000 USD trước khi đảo ngược xu hướng trung hạn vì các biểu đồ hiện phần lớn trông có vẻ bearish (giảm giá).

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần của Bitcoin đã vẽ một nến test mức hỗ trợ gần 6.550 USD vào tuần trước, chạm ngay dưới một nến giảm từ tháng 5 năm 2019. Dưới mức 6.550 USD, BTC thiếu hỗ trợ hàng tuần và hành động giá đáng chú ý cho đến $5,760.

Trở lại vào tháng 4, giá Bitcoin đã kiểm tra hàng động giá quan trọng giữa $5,760 đến $4,890, cho thấy một vùng hỗ trợ trong tương lai. Khu vực này cũng trùng với đường trung bình động 200 tuần của BTC ở gần 4.990 USD.

MA 200 tuần đã từng là một mức hỗ trợ chính trong lịch sử của Bitcoin, đóng vai trò quan là đáy của tài sản trong thị trường giảm giá cuối cùng vào năm 2018 và đầu năm 2019.

Kể từ năm 2014, Bitcoin đã thoát khỏi MA 200 tuần của mình nhiều lần – chưa bao giờ đóng cửa dưới mức này và giữ nó như là xu hướng kháng cự, theo dữ liệu biểu đồ Bitcoin Liquid Index (BLX) của Brave New Coin.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày của Bitcoin cho thấy một chút bearish. Tuần trước, việc BTC vượt lên trên mức 7.800 USD có vẻ là một sự điều chỉnh tăng trong bối cảnh xu hướng giảm giá chung. Trừ khi BTC đạt một mức tăng cao hơn 7.880 USD, nếu không giá có thể sẽ bị đẩy xuống sâu hơn nữa, dưới 6.500 USD.

Nếu phạm vi thấp gần 6.540 USD bị phá vỡ với áp lực mạnh, việc thiếu hỗ trợ đã được đề cập trong khung thời gian hàng tuần ở trên có thể khiến đồng coin này giảm xuống dưới 6.000 USD. Ngoài ra, Đám Mây Ichimoku hàng ngày của Bitcoin đang có màu đỏ, điều này cho thấy một viễn cảnh giảm giá trong khi Tenkan (đường màu xanh) nằm dưới Kijun (đường màu đỏ), cũng là xu hướng giảm.

BTC hiện cũng nằm khá xa so với MA 200 ngày gần 9.415 USD – mức thường được xem là một điểm chuẩn để định vị thị trường tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, nến Bitcoin từ ngày 2/12 đã giữ vững trên Tenkan dưới dạng hỗ trợ – điều này có thể thúc đẩy một lần test của Kijun ở trên.

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian thấp hơn – một vài nến trước đây, Bitcoin đã bật ra khỏi đáy đám mây dưới dạng hỗ trợ trước khi test đỉnh đám mây như là mức kháng cự tiếp theo. Giá BTC hiện đang củng cố ở giữa đám mây, mặc dù đám mây có màu xanh phía trước cho thấy tăng giá sẽ đến, ít nhất là trong ngắn hạn.

Giá gần đây cũng phải đối mặt với sự từ chối từ Tenkan, và Kinjun giữ trên như là mức kháng cự tiềm năng trong tương lai.

Kịch bản giảm giá

BTC dường như không tích cực trong phần lớn xu hướng, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Việc không có hành động giá hàng tuần đáng kể nào trên 6.000 USD có nghĩa là thiếu khả năng hỗ trợ nếu áp lực bán vẫn tiếp tục.

Vùng kháng 6.000 USD đến 7.000 USD cũng bị phá vỡ khá dễ dàng vào đầu năm 2019 trong quá trình parabol của Bitcoin tăng lên, do đó, luôn có khả năng không giữ được hỗ trợ trong khu vực này nếu Bitcoin giảm hơn nữa so với mức thấp gần đây là 6.500 USD.

Việc di chuyển xuống MA 200 tuần sẽ ý nghĩa quan trọng với Bitcoin vào thời điểm này, đặc biệt là khi các mức tăng cao trước đó liên tục giảm xuống kể từ tháng 6 năm 2018, không thể phá vỡ cấu trúc thị trường để tăng điểm.

Ngoài ra, việc dự án lừa đảo Plus Token vẫn tiếp tục xả BTC có thể khiến giá giảm hơn nữa, cản trở mọi tâm lý tăng giá có thể xây dựng.

Kịch bản tăng giá

Về phía tăng giá, Bitcoin đã có một mức tăng khá quyết định gần 6.500 USD. Nếu tài sản có thể vượt lên trên Đám mây Ichimoku 4 giờ hiện tại và giữ vùng này dưới dạng hỗ trợ, nó có thể tạo ra một số động lực để tiếp tục tăng tốc.

Việc thực hiện một swing high quyết định trên 7.900 USD sẽ cho thấy khả năng phá vỡ xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn và có thể dẫn đến sự thay đổi trung hạn. Từ đó, tài sản có thể đạt được động lượng để tăng lên và test một số mức kháng cự trên 8.000 USD.

Ngoài ra, Bitcoin có khả năng thay đổi ngẫu nhiên tất cả tâm lý và xu hướng hiện tại, như đã thấy ở lần tăng lịch sử 42% trong 24 giờ vào tháng 10, mặc dù động thái như vậy cuối cùng không thay đổi xu hướng trung hạn.

Bitcoin cũng đã được chứng minh là không ổn định trong tháng 12 sau nhiều năm mang lại hành động giá tích cực. Sự biến động như vậy có thể giúp BTC tìm thấy đáy và đảo ngược hoặc đơn giản là giúp tài sản di chuyển lên một cách quyết đoán từ vị trí hiện tại.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Pirus – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar