Giá Bitcoin: Bẻ khóa $7.400 sẽ mở đường đến mức kháng cự $8.100

0

Hashrate Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, giá tăng vượt $8,800

Bitcoin (BTC) vẫn duy trì sự ổn định vào ngày 3/12 sau khi một đợt suy giảm từ gần mức 8.000 USD vào cuối tuần qua đã không thể phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 7.000 USD.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Biến động Bitcoin giảm nhưng 7.500 USD vẫn né tránh các trader

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy đồng tiền điện tử lớn nhất giao dịch trong một hành lang hẹp hơn 300 USD khi tuần mới bắt đầu, với mức thấp nhất ghi nhận là khoảng 7.180 USD.

Ở phía trên cùng của phạm vi này, dù sao cặp BTC/USD đã không thể đòi lại mức 7.500 USD, tại thời điểm viết bài, BTC dao động quanh mức 7.300 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Việc mức độ biến động giảm đã khiến các nhà phân tích nhẹ nhõm hơn – những người có thể dự đoán các động thái ngắn hạn tiềm năng cho Bitcoin với độ chính xác cao hơn vào thứ Hai.

Đới với Michaël van de Poppe – nhà phân tích thường xuyên cho CoinTeleraph, tiềm năng tăng giá hiện tại tập trung vào việc phá vỡ 7.400 USD, sau đó có thể tạo ra cửa ngõ cho mức kháng cự cao hơn ở $8.100.

Nhấn mạnh điểm giá hiện tại trên một biểu đồ mới vào thứ Hai, ông cho biết thêm rằng việc thất bại trong việc duy trì sẽ chỉ khiến dẫn đến một đợt suy giảm nhẹ.

Nếu không thể giữ vùng màu tím này khoảng $7.250, tôi sẽ nhắm mục tiêu kiểm tra lại $6.900,” ông viết trong một bình luận đi kèm.

Trước đó, van de Poppe đã lưu ý một thực tế rằng nhìn chung, mối đe dọa đối với các trader vẫn chưa kết thúc; thị trường vẫn có thể tiếp tục chịu áp lực bán để đẩy Bitcoin xuống thấp hơn.

Cũng vào hôm nay, nhiều người cũng đang chờ BTC tiếp tục hành vi truyền thống và lấp đầy khoảng trống giá giao dịch tương lai Bitcoin.

Khoảng trống tương lai đề cập đến sự khác biệt giữa khi một phiên giao dịch tương lai Bitcoin kết thúc và một phiên giao dịch tương lai mới bắt đầu. Vào thứ Sáu tuần trước, hợp đồng tương lai hàng tháng của CME Group đã giải quyết cao hơn $315 so với thời điểm mà họ mở cửa vào thứ Hai.

Do đó, xu hướng chính xác trong lịch sử đề xuất Bitcoin đạt được một khu vực trong khoảng từ $7.465 đến $7.800.

Altcoin giảm xuống khi Bitcoin ổn định

Trong khi đó, thị trường altcoin đã phản ứng tiêu cực trước hiệu suất phẳng của Bitcoin vào đầu tuần.

Ether (ETH) – altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức giảm 1,6% tại thời điểm viết bài, thất bại trong việc bảo vệ mức hỗ trợ yếu ở 150 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của ETH. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của ETH. Nguồn: Coin360

Các đồng tiền điện tử khác cũng cho thấy động thái tương tự, với EOS và Litecoin (LTC) dẫn đầu về mức lỗ trong top 20 hàng đầu, giảm lần lượt 3,4% và 4,41%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 199,3 tỷ USD, với Bitcoin chiến 66,5% trên tổng số – thấp hơn 0,1% so với ngày trước đó.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar