3 số liệu chính cho thấy giá Bitcoin đã hoàn thành chu kỳ giảm vĩ mô

0
- Advertisement -

3 số liệu chính cho thấy giá Bitcoin đã hoàn thành chu kỳ giảm vĩ mô

Mặc dù hành động giá hiện tại của Bitcoin (BTC) có vẻ bearish đối với nhiều người, nhưng đồng tiền kỹ thuât số hàng đầu vẫn có một số chỉ báo bullish cho thấy sự phục hồi sắp diễn ra.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Khi Bitcoin bước vào tháng cuối cùng của năm 2019, liệu “ông vua” của thị trường tiền điện tử sẽ kết thúc năm với một đợt tăng giá, hay giảm xuống mức thấp nhất năm?

Ghi chú: Bullish là thuật ngữ để chỉ sự tăng giá, trong khi ngược lại bearish là giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày chuyển sang bullish

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kể từ đầu tháng 11, biểu đồ ngày của BTC đã bearish. BTC đã nỗ lực nhiều để phá vỡ mức 9.500 USD, nhưng không thể thành công và những gì xảy ra tiếp sau đó là ba tuần rưỡi đau đớn khi giá giảm mạnh xuống khoảng 6.500 USD vào ngày 25/11.

Tin tốt là Bitcoin đã bật lên khỏi đáy mới và nhanh chóng kiếm lại hơn 1.300 USD từ mức thấp, thay đổi xu hướng trên biểu đồ hàng ngày từ giảm sang tăng.

Sử dụng chỉ báo dải Bollinger (BB), có vẻ như cột mốc tiếp theo sẽ phá vỡ là đường trung bình động hiện đang ở mức 8.000 USD. Từ đây Bitcoin sẽ có một cú pump lên phạm vi thấp 9.000 USD.

Trước khi đi đến kết luận, hãy cùng xem liệu có chỉ số nào khác chia sẻ xu hướng bullish hay không?

Chỉ báo MACD cũng có vẻ bullish trên khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ MACD BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ MACD BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo Đường Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) cho thấy Bitcoin dường như đang nhắm mục tiêu cho một bullish cross khi đóng nến hàng ngày.

Động thái này sẽ tạo ra cây nến xanh đầu tiên được in trên biểu đồ MACD và lịch sử cho thấy điều này sẽ dẫn tới một giai đoạn đảo chiều, khoảng thời gian cụ thể là rất khó xác định, nhưng dù sao đó cũng là tín hiệu mua cho các trader.

May mắn thay, có nhiều tin tốt hơn.

Khoảng trống giá CME đóng lớn

Biểu đồ tương lai Bitcoin hàng ngày trên CME. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tương lai Bitcoin hàng ngày trên CME. Nguồn: TradingView

Khoảng trống giá Bitcoin trên CME đã trở thành một sự kiện có thể giao dịch gần đây, tuy nhiên, trong những tuần gần đây, khoảng trống đã ở dưới mức mở cửa hàng tuần nhưng đây không phải là viễn cảnh trong tuần tới.

Vào ngày 29 tháng 11, thị trường CME đã đóng cửa ở mức 7.800 USD và tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 7.300 USD. Điều này có nghĩa là nếu khoảng trống CME vào tuần tới được lấp đầy, Bitcoin sẽ tăng 7%.

Mặc dù đây không phải là một kết quả được đảm bảo, nhưng nó đã trở thành một số liệu rất đáng tin cậy duy nhất đối với tài sản kỹ thuật số và sự hỗ trợ như vậy ngoài các chỉ số bullish khác, sẽ được chào đón bởi phe bull.

Chỉ số RSI hàng tuần vẫn bị bán quá mức

Biểu đồ RSI BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ RSI BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo bullish cuối cùng trên biểu đồ hàng ngày mà tôi muốn xem xét là chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI). Trong tuần cuối cùng của tháng 11, chỉ báo RSI cho thấy cặp BTC/USD đã bị bán quá mức. Điểm thấp nhất là 17,65 vào ngày 25 tháng 11 và mặc dù chỉ báo RSI hiện đang hướng xuống, nhưng nó cho thấy vào giữa vùng 30. Khi RSI tiến đến 30, điều đó có nghĩa là nó đang phát tín hiệu mua cho các trader rằng tài sản đang bị bán quá mức.

Thông thường, các trader không nhận được nhiều dấu hiệu bullish hữu hình như thế này, vì vậy, đây có thể là sự khởi đầu của giao đoạn parabol tiếp theo của Bitcoin? Hay có điều gì đó chúng ta chưa nhìn thấy?

Biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin co thấy rằng mức hỗ trợ trên chỉ báo dải Bolinger đã bị phá vỡ hai lần trong nhiều tuần. Phe bear có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy giá sắp chạm đáy hoặc phe bull có thể hiểu động thái này là để giá giữ vững trước khi đảo chiều.

Chỉ báo MACD hàng tuần vẫn bearish

Biểu đồ hàng tuần MACD của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần MACD của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Không thể phủ nhận rằng chỉ báo MACD có vẻ bearish trên biểu đồ hàng tuần. Cả tín hiệu và đường MACD đều hướng xuống. Điều này tường chỉ ra rằng mọi thứ có vẻ không phải quá màu hồng cho Bitcoin, tuy nhiên, các trader cũng phải xem xét rằng MACD không hiển thị bất kỳ điểm tích cực rõ ràng nào trong tuần qua trên các khung thời gian thấp hơn.

Như vậy, khi nến hàng tuần đóng cửa, chỉ báo MACD sẽ vẽ một bức tranh rất khác, một bức tranh cho thấy đợt giảm giá sắp kết thúc. Điều này kết hợp với tuần tới có nghĩa là các trader có thể thấy mức tăng 7% nếu khoảng trống giá trên CME được lấp đầy và chỉ báo MACD thậm chí có thể bullish cross vào ngày 9/12.

Chỉ số RSI hàng tuần cũng có vẻ quá bán

Biểu đồ RSI hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ RSI hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cuối cùng, các trader phải phân tích chỉ số RSI trên khung thời gian hàng tuần. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không tự tin, nhưng có những điểm tích cực trong khung thời gian này.

Hiện tại, RSI đang nghiên về bên bán quá mức với gần vùng 38,05. Thông thường, các điểm gần vùng 30 được xem là tín hiệu mua cho các trader và tôi xem chỉ báo RSI hàng tuần là một chỉ báo tích cực.

Nếu RSI gần 50 – 70 thì các trader có thể đã quyết định không mua Bitcoin trong tuần tới vì đây sẽ là tín hiệu để trì hoãn lâu hơn một chút. Tuy nhiên, tất cả các dòng được phân tích ngày hôm nay đều cho rằng đợt giảm giá đã bắt đầu chậm lại tạm thời và tuần tới thị trường sẽ không quá ảm đạm.

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản Bearish

Mặc dù phân tích này mang đến một triển vọng bullish, giá Bitcoin vẫn đang tăng nhẹ so với mức trung bình động của dải Bollinger trên biểu đồ hàng tháng. Tuy nhiên, đây sẽ là tháng thứ 4 liên tiếp BTC test mức này. Nếu giá không thể giữ trên 6.900 USD, điều này có thể mở đường cho BTC đi xuống 2.750 USD.

Kịch bản Bullish

Với một bullish cross của MACD đang chờ xử lý và khoảng trống CME có thể đạt được 7.800 USD trong tuần này, các trader có thể trông chờ Bitcoin để giữ mức 7.800 USD như một hỗ trợ mới. Điều này có thể đẩy BTC lên 9.050 USD và thiết lập mức này như kháng cự quan trọng tiếp theo trong tuần tới.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Keith Wareing – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar