Sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2020 tới sẽ gây “thất vọng” cho cộng đồng

0
- Advertisement -

Bitcoin halving vào năm 2020 tới sẽ không có tác động tới giá như kỳ vọng

Bitcoin (BTC) halving tiếp theo vào năm 2020 vẫn đang là tâm điểm của mọi cuộc tranh luận liên quan tới hiệu suất giá, một nhà phân tích mới đây đã cho rằng sự kiện này sẽ không có tác động gì tới giá của BTC.

Trong một tweet vào ngày 1/12, Jason Williams – đồng sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Digital, nói rằng không giống như nhiều người khác, ông tin rằng thị trường sẽ không có động thái gì đặc biệt do kế quả của sự kiện halving – giảm một nửa phần thưởng khối, vào tháng 5 tới.

Williams: BTC halving sẽ không như mong đợi

Bitcoin halving vào tháng 5 năm 2020 sẽ không có tác động gì tới giá. Nó sẽ là một sự kiện gây thất vọng,” ông viết.

Sự kiện halving tiếp theo của Bitcoin sẽ giảm phần thưởng khối (block) của các thợ mỏ từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, halving được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là chất xúc tác cho thị trường tăng giá.

- Advertisement -
Fairspin

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn có những ý kiến trái chiều – dao động từ vài tháng trước khi halving đến vài tháng sau đó.

Như nhà thống kê Willy Woo lưu ý hai tuần trước, vị thế hiện tại của Bitcoin đánh dấu sự tương phản rõ rệt với thiết lập tăng giá so với hai lần halving trước đó. Ông kết luận, năm 2020 sẽ là một sự kiện “độc nhất” lần đầu tiên cho Bitcoin.

Đối với những người khác, chẳng hạn như CEO của Bitmain, ông Jihan Wu, cũng đồng quan điểm với Williams. Cointelegraph cũng đã đưa ra một triển vọng thay thế cho Bitcoin qua halving.

Có rất nhiều tin đồn về halving “độc nhất”

Có vô số các yếu tố có khả năng ảnh hưởng tới hiệu ứng halving thậm chí đã dẫn đến những bất đồng trong cùng một nhóm nhỏ những người tham gia thị trường.

Anthony Pompliano – đồng sáng lập Morgan Creek Digital, trước đây từng cho rằng mức giá hiện tại của BTC vẫn chưa chịu tác động gì bởi sự kiện halving sắp tới.

Theo mô hình phân tích giá dài hạn, ngưỡng giá trị mà Bitcoin có thể đạt được vẫn là một dấu hỏi. Một trong những nhận định về dài hạn đáng chú ý là chỉ số Stock-to-Flow. Công cụ trên cho rằng BTC có thể chạm ngưỡng 100.000 USD trước năm 2020.

PlanB – người tạo ra mô hình Stock-to-Flow, đã nhân đôi con số vào tháng 10 trong khi thừa nhận rằng độ chính xác của mô hình này có thể kéo dài thêm một vài lần halving tiếp theo nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar