Bitcoin đang ở cuối chu kỳ giảm và giá sẽ tăng lên $100.000 sau halving

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin có thể đạt $78.500 với mức lợi nhuận tiềm năng 2,392% vào năm 2022

Bitcoin Halving là một sự kiện diễn ra khoảng 4 năm một lần, trong đó phần thưởng block cho các thợ mỏ sẽ bị cắt giảm một nửa. Lần halving đầu tiên xảy ra vào tháng 11 năm 2012, lần thứ hai vào tháng 6 năm 2016 và lần thứ ba dự kiến sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020.

“Phần thưởng block” đề cập đến phần thưởng dành cho các thợ mỏ (những người khai thác Bitcoin) để tạo ra block mới mỗi khi xác nhận giao dịch. Cứ mỗi 210.000 block được khai thác, mạng lưới sẽ halving một lần. Vào năm 2012, phần thưởng block đã bị cảm giảm từ 50 xuống 25 BTC cho mỗi block, trong khi năm 2016 số BTC này chỉ còn 12,5. Vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng block sẽ tiếp tục giảm xuống còn 6,5 BTC.

Trong hai lần halving trước, giá Bitcoin đã củng cố trước khi sự kiện xảy ra và tăng nhanh chóng sau đó. Rất có thể điều này sẽ xảy ra như vậy một lần nữa.

Trader tiền điện tử ParabolicTrav mới đây đã tuyên bố rằng sau một thời gian Long không hoạt động, ông đã mở lại vị thế Long. Trong khi ông tin rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm, nhưng chu kỳ giảm sẽ sớm kết thúc.

“Sau nhiều lần do dự (không hoạt động kể từ khi đạt $8.500) tôi đã bắt đầu đòn bẩy Long tiếp theo của tôi.

Tôi nghĩ rằng giá có thể giảm tiếp xuống $7.900 đến $8.200, nhưng nhìn chung tôi nghĩ chu kỳ giảm sẽ sớm kết thúc ở đây.

Điểm đến tiếp theo trước khi halving diễn ra sẽ là một nơi nào đó dưới mức cao nhất mọi thời đại, sau đó từ 3 – 6 tháng, giá sẽ nổ tung.”

Chúng ta hãy cũng nhau xem xét các biểu đồ dưới đây, để xem giá sẽ chuyển động như thế nào trước sự kiện halving sắp tới.

Động thái hiện tại

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch bên trong một mô hình nêm giảm dần – vốn đã có hành vi như vậy kể từ đợt tăng giá nhanh chóng vào ngày 26 tháng 10.

Động thái hiện tại

Hiện tại, BTC đã đạt đến vùng hỗ trợ ở mức 8.600 USD, trùng khớp với mức thoái lui Fibonacci 0.5. Đây là nơi thích hợp cho việc đảo ngược xu hướng giá. Ngoài ra, còn có sự phân kỳ tăng mạnh ở cả hai chỉ số RSI & MACD.

Do đó, BTC rất có thể đang ở cuối của chu kỳ giảm giá, như đã được đề xuất trong tweet của ParabolicTrav.

Bitcoin Halving

Đợt halving tiếp tục dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Trong hai lần halving trước đó, giá đã củng cố ở gần đường hỗ trợ trước khi có tốc độ tăng nhanh hơn sau đó.

Bitcoin Halving

Giả định rằng nếu giá có động thái tương tự và đến gần cuối của chu kỳ giảm, chúng ta có thể thấy một chuyển động tương tự như biểu đồ dưới đây.

Bitcoin có thể sẽ đạt gần tới mức cao nhất mọi thời đại ($20.000) trước khi halving diễn ra, sau đó điều chỉnh và tiếp tục tăng tốc lên sau 6 tháng, như đã được nhà phân tích đề xuất ở trên.

Điều này có nghĩa là đồng tiền điện tử hàng đầu sẽ bứt tốc mạnh mẽ vào cuối năm 2020 và vượt qua mức 100.000 USD vào mùa hè năm 2021.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Toiyeubitcoin không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar