Bloomberg: Giá Bitcoin đang tiến gần đến ‘điểm uốn’ giảm giá, có khả năng quay trở lại “mùa đông băng giá”

0

Giá Bitcoin sẽ giảm khi đang ở gần ngưỡng quan trọng 4.000 USD

Bloomberg gần đây đã xuất bản một báo cáo cho thấy, các xu hướng kỹ thuật của Bitcoin (BTC) đang gióng lên một hồi chuông cảnh báo. Trên thực tế, giá BTC đã giảm xuống dưới đường trung bình động (MA) 50 ngày và có vẻ chuẩn bị di chuyển xuống dưới mức MA 200 ngày.

Điều này đồng nghĩa với một đợt sụt giảm lớn, đặc biệt sau khi thoát khỏi mức 7.300 USD vào cuối tháng trước.

đường trung bình động (MA)

Một khía cạnh quan trọng là đường MA 200 ngày được đề cập trong báo cáo là đường MA dành cho Bitcoin Futures của CME, không giao dịch vào cuối tuần, tức là nó khác với thị trường BTC của Coinbase. Tuy nhiên, các trader Twitter đã phát hiện ra các đường MA của CME vẫn có liên quan khi theo dõi xu hướng giá của King of Cryptos.

Khi xem xét biểu đồ trên, một nhà phân tích của Bloomberg cho biết “Cách tốt nhất để mô tả thị trường này là lấy hình ảnh của thị trường gấu năm ngoái”. Ông bổ sung thêm rằng Bitcoin không vội vàng loại bỏ “các đỉnh cao cũ” do cuộc biểu tình quá mức hồi đầu năm, và sự hiện diện của ‘người bán phản ứng’.

Mặc dù Bloogmberg mong đợi một “điểm uốn” giảm giá, nhưng tâm lý của các nhà phân tích khác lại tương đối lạc quan.

Một đoạn trích từ báo cáo thị trường tiền điện tử hàng tháng của Bloomberg ngụ ý rằng có một số hy vọng cho phe bò. “Theo quan điểm của chúng tôi, điều tồi tệ nhất của giai đoạn điều chỉnh giá Bitcoin trong năm nay đã kết thúc, nhưng việc tăng giá cao hơn nữa đã bị kìm hãm”, báo cáo viết.

Nhà phân tích giải thích rằng họ hy vọng tiền điện tử hàng đầu sẽ bị ràng buộc trong phạm vi khá rộng từ 8.000 đến 12.000 đô la, ít nhất là cho đến cuối năm. Bloomberg đã viết rằng việc tăng đầu tư tổ chức và “môi trường kinh tế vĩ mô thuận lợi” nên tạo ra tiềm năng tăng trưởng, nhưng “dư vị xả bán từ sau mức cao năm 2017” nên kìm hãm upside, và có khả năng tạo ra một số downside về khu vực 8.000 đô la.

Một nhà phân tích khác của Bloomberg là Mike McGlone đã xác nhận quan điểm nói trên trong một bình luận. Ông hy vọng sự biến động của Bitcoin sẽ giảm dần vào cuối năm nay do Bakkt, các phương tiện phái sinh khác và tất cả số lượng người tham gia ngành công nghiệp ngày càng tăng. McGlone nói thêm rằng tiền điện tử hàng đầu có thể bị mắc kẹt không ngừng trong phạm vi với hỗ trợ chính 8.000 đô la và kháng cự mạnh ở mức 20.000 đô la.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Toiyeubitcoin không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Ethereum World News/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments