Tom Lee: Giống như các cổ phiếu FAANG, BTC sẽ đạt $25.000 nhờ “mạng giá trị”

0

Tom Lee: “Giá Bitcoin sẽ bắt đầu tăng lại từ tháng 8 này”

Tom Lee – Đồng sáng lập Fundstrat, tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ tích lũy giá trị theo logic tương tự như các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Street Signs Asia của CNBC vào ngày 15/11, Lee lập luận rằng tiền điện tử là “tài sản mạng giá trị” – và chia sẻ điều này với các cổ phiếu công nghệ thành công nhất thế giới.

“Tài sản mạng giá trị”

Lee – một Bitcoin bull nổi tiếng, đồng sáng lập và chiến lược gia Phố Wall tại Fundstrat Global Advisors, đã đưa ra quan điểm của mình khi được hỏi về logic đằng sau dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD vào năm 2020 của Fundstrat.

Lưu ý rằng con số này đã được ấn định vào năm 2017 như là một phần của dự báo 5 năm cho BTC, ông nói rằng ông vẫn tin BTC sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu:

“Tiền điện tử là tài sản mạng giá trị, có nghĩa là càng nhiều người sở hữu, giá trị sẽ càng lớn. Trên thực tế, đó là một hàm Logarit – vì vậy nếu bạn nhân đôi số người dùng nắm giữ, bạn sẽ nhận được giá trị gấp 4 lần. Để đạt tới 25.000 USD, về cơ bản bạn cần tăng ít nhất hơn 4 lần, điều đó có nghĩa là bạn cần tăng gấp đôi số người nắm giữ Bitcoin.”

Lee cho biết Fundstrat ước tính rằng hiện có khoảng nửa triệu người dùng đang sở hữu và sử dụng Bitcoin, vì thế, để có được định giá 25.000 USD, Bitcoin cần tăng gấp đôi số lượng người dùng lên 1 triệu.

Trong khi lưu ý rằng đây thực chất là một chức năng tiện ích, Lee đã chỉ ra sự tương đồng của BTC với hiệu suất của các cổ phiếu FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google) kẻ từ khi được niêm yết công khai. Ông tuyên bố:

“70% lợi nhuận của họ [kể từ khi niêm yết công khai] đến từ sự phát triển của internet toàn cầu trong khoảng thời gian đó. Nói cách khác, đó là một hàm LOG của sự tăng trưởng internet, và đó là cách thức hoạt động của tiền điện tử.”

Vị thế cấp tổ chức

Xét về các yếu tố khác, Lee cho biết ông rất lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, ông nói rằng bây giờ “vẫn chỉ là những ngày đầu tiên đối với các tài sản kỹ thuật số” và theo thời gian, chúng trở thành một lớp tài sản có tính tổ chức cao.

“Một khi chúng ta đạt được điều đó, một cây gậy khúc côn cầu khác,” ông nói, cách nói ẩn dụ này khiến người phỏng vấn ông cũng tỏ ra hơi khó hiểu.

Vào tháng 10, Lee lập luận rằng đã có một bước động thái lớn vào đầu năm 2019, Bitcoin ngay bây giờ cần phải củng cố lợi nhuận của nó.

Cũng trong tháng 10, vị chiến lược gia này cho rằng Bitcoin có mối tương quan với chỉ số thị trường S&P 500 và vì thế, nó không phải là một hàng rào chống lại sự bất ổn vĩ mô như một số người lập luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments