“Hodler là điên rồ” – 64% nguồn cung của Bitcoin đã không dịch chuyển kể từ năm 2018

0
- Advertisement -

"Chỉ một" cá voi đứng sau đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin vào năm 2017

Hơn 60% tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành đã không được dịch chuyển trong hơn một năm, điều này cho thấy nhu cầu hodl của các nhà đầu tư vẫn rất lớn.

Đây là kết luận từ nhà phân tích Rhythm – người đã đăng tải thống kê về hoạt động của mạng lưới Bitcoin vào ngày 2/12.

Các nhà đầu tư BTC tránh rủi ro và lợi nhuận ngắn hạn

Trong số khoảng 18,08 triệu BTC đã được khai thác, có 11,58 triệu BTC – tương đương 64% nguồn cung, đã nằm trong cùng một ví từ năm 2018.

Con số này là rất đáng chú ý vì khoảng thời gian đó, giá BTC đã tăng vọt từ 3.100 USD vào tháng 12 năm ngoái lên mức cao nhất là 13.800 USD chỉ sáu tháng sau đó.

- Advertisement -
Fairspin

Sau đó, thị trường đã đảo chiều giảm 52% từ mức cao nhất năm để đạt mức sàn 6.500 USD vào ngày 25 tháng 11.

Hodler của cứu cánh cuối cùng là điên rồ,” Rhythm viết.

Theo dữ cung cấp bởi Rhythm, số lượng BTC không hoạt động tính theo tỷ lệ % trên tổng nguồn cung đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Xu hướng này vẫn còn nguyên vẹn trong cả thị trường tăng và giảm, điều này cho thấy mong muốn của các nhà đầu tư là tiết kiệm hơn so với việc chi tiêu lợi nhuận.

Tâm lý tiền tệ trú ẩn an toàn

Một đặc điểm như vậy phù hợp với đặc tính của Bitcoin là tiền tệ cứng (tiền tệ mạnh hay tiền trú ẩn an toàn) : một loại tiền tệ có lịch cung và giảm phát cố định mà không có bất cứ chính phủ nào có thể thao túng.

Như Toiyeubitcoin đã lưu ý gần đây, những người ủng hộ tiền điện tử từ lâu đã đưa ra sự khác biệt giữa các đặc điểm của crypto và các loại “tiền tệ dễ kiếm” như fiat.

Một loại tiền tệ, có thể khiến nguồn cung của nó bị thao túng phù hợp với một hệ thống kinh tế khuyến khích chi tiêu và vay trong khi không khuyến khích tiết kiệm. Như Saifedean Ammous đã nêu trong cuốn sách nổi tiếng của mình mang tên “Tiêu chuẩn Bitcoin”, người tiêu dùng có cảm giác muốn tiêu tiền sớm hơn, vì nó mất giá trị trong dài hạn do sự can thiệp của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Ngược lại, các Bitcoiner tiếp tục thể hiện cái gọi là “ưu tiên thời gian thấp” về mặt kinh tế – tiết kiệm cho tương lai, có thể hiểu rằng làm điều đó sẽ có lợi hơn là mua càng nhiều càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar