Samsung ra mắt smartphone 5G hỗ trợ Blockchain đầu tiên trên thế giới

0

Samsung cùng SK Telecom ra mắt điện thoại 5G hỗ trợ Blockchain

Gã khổng lồ thiết bị điện tử Samsung và SK Telecom – một nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc, vừa cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới, được trang bị tính năng xác thực ID dựa trên Blockchain.

Với tên gọi “Galaxy A Quantum”, chiếc smartphone 5G này có chipset “phát sinh số lượng tử ngẫu nhiên” (QRNG), vốn được phát triển bởi công ty con có trụ sở tại Thụy Sỹ của SK Telecom là ID Quantique. Giá bán ban đầu của dòng điện thoại này là 649.000 won Hàn Quốc, tương đương với khoảng $528, theo thông báo vào ngày 14/5.

Tích hợp tác tính năng dựa trên blockchain

Công ty tuyên bố rằng hệ thống hỗ trợ blockchain được sử dụng khi người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các thương gia ngoại tuyến với SK Pay. Blockchain cũng được sử dụng để giúp ngăn chặn giả mạo và đánh cặp thông tin được lưu trữ trên điện thoại. Một tính năng chính khác của điện thoại là bảo vệ sinh trắc học SK Pay – một dịch vụ xác thực blockchain di động.

Nhà mạng di động khổng lồ của Hàn Quốc nhấn mạnh rằng người dùng có thể đặt hàng trước Galaxy A Quantum tại Hàn Quốc từ ngày 15/5 này, và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 22/5.

Phát triển điện thoại blockchain mới nhất ở châu Á

Hàn Quốc đã là một chuẩn mực trong việc phát triển điện thoại hỗ trợ blockchain. Ví dụ, như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào 2019, gã khổng lồ thiết bị di động LG đang phát triển một dòng smartphone blockchain để cạnh tranh với mẫu điện thoại Klaytn thận thiện với tiền điện tử của Samsung.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết vào tháng 9 năm 2019 rằng While Network – một startup được hậu thuẫn bởi Huobi, đã ra mắt smartphone hỗ trợ blockchain có tên Acute Angle tại Đông Nam Á.

HTC vào tháng 4 năm nay cũng công bố một mẫu điện thoại có tùy chọn khai thác Monero (XMR) thông qua một ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments