HTC cho phép đào Monero (XMR) trực tiếp trên điện thoại blockchain EXODUS

0

HTC hé lộ về smartphone dùng công nghệ blockchain

Gã khổng lồ thiết bị điện tử HTC sẽ cho phép người dùng khai thác đồng tiền điện tử Monero (XMR) trực tiếp trên dòng smartphone blockchain EXODUS 1S của mình.

Công bố tin tức hôm thứ Sáu, HTC cho biết họ đã hợp tác với công ty thiết kế chip ASIC Midas Labs để triển khai ý tưởng này. Midas Labs đang phát triển một ứng dụng có tên DeMiner – dự kiến sẽ có mặt vào quý 2 năm 2020.

Ứng dụng này được thiết kế để tự động kích hoạt khai thác bất cứ khi nào điện thoại được sử dụng hoặc khi máy rút phíc cắm sạc, thông báo cho biết.

Phil Chen – giám đốc bộ phận phi tập trung của HTC, cho biết DeMiner sẽ giúp việc khai thác được phi tập trung và tiết kiệm chi phí.

“Thế giới tiền điện tử đang bị đe dọa bởi các mining pool lớn – những đơn vị thống trị hashrate. Cách hiệu quả nhất để loại bỏ vấn đề này là làm cho hoạt động khai thác trở nên phổ biến với nhiều người, và đó chính là thông qua điện thoại di động. Ứng dụng này giúp việc khai thác trên smartphone tiết kiệm chi phí, mang đến sự khích lệ cho từng miner và giúp mạng lưới được phi tập trung,” Chen nói.

EXODUS 1S

Theo Midas Labs, đào XMR – một loại tiền điện tử hướng tới quyền riêng tư, trên máy tính để bàn không hiệu quả về mặt chi phí. Công ty cho biết một máy tính xách tay thông thường có thể khai thác được số XMR tương đương với 0,06 USD mỗi ngày bằng 65W năng lượng – tiêu tốn khoảng 0,125 USD một ngày – “một cách làm tạo ra thua lỗ”.

“Midas Labs trao quyền cho người dùng EXODUS 1S để khai thác ít nhất 0,0038 USD XMR mỗi ngày, trong khi chi phí điện thấp hơn 50%,” Jri Lee – CEO kiêm nhà sáng lập Midas Labs và là giáo sư tại Đại học Quốc gia Đài Loan, cho hay.

Trong một bản tin khác, Midas Labs hôm nay đã huy động được một khoản tiền không được tiết lộ trong vòng seed funding của mình, dẫn đầu vòng tài trợ này là công ty liên doanh Proof of Capital của Chen.

“Tôi rất hào hứng với khoản đầu tư của chúng tôi vào Midas Labs khi họ áp dụng thiết kế bán dẫn đẳng cấp thế giới trong không gian khai thác di động. Điều quan trọng, team của họ giá trị cốt lõi của việc phi tập trung hơn nữa và tạo ra một hệ thống tiền tệ và tài chính toàn diện hơn,” Chen tiết lộ.

HTC đã thực hiện một số sáng kiến liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Gần đây nhất, công ty đã giới thiệu một bộ định tuyến blockchain – thứ cho phép khách hàng chạy một full node Bitcoin tại nhà. Dòng smartphone EXODUS cũng đã có ví tiền điện tử tích hợp có tên là Zion Vault.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments