Trưởng phòng Fintech của PwC lạc quan về thị trường tiền điện tử trong năm 2019

0

Giáng sinh đã qua đi và năm 2018 cũng chuẩn bị khép lại. Đây chính là thời điểm các nhà đầu tư tổng hợp các khoản tiền của mình và chuẩn bị cho năm mới. Thật lạ kỳ khi bầu không khí cuối năm 2018 rất giống với những ngày đầu năm – tràn ngập cảm xúc lẫn lộn của nền kinh tế.

Trưởng phòng Fintech tại PwC lạc quan về thị trường tiền điện tử trong năm 2019

Mặc dù quan điểm nhìn chung của cộng đồng về thị trường tiền điện tử trong năm nay khá rõ ràng, song, họ lại có cho mình những niềm tin khác nhau về bối cảnh trong năm tiếp theo. Một số nhà phân tích tin tưởng năm 2019 sẽ là một năm cải thiện đáng kể hơn, trong khi một số khác thì cho rằng thị trường tiền điện tử đã “chết giẫy” trong vũng lầy.

Henri Arslanian, Trưởng bộ phận Fintech & Crypto tại công ty kiểm toán PwC Hồng Kông, Trung Quốc, thuộc nhóm người lạc quan hơn.

Trả lời trong một phỏng vấn với Bloomberg ngày 24/12, Arslanian đã đề cập đến nhiều khía cạnh của cuộc tranh luận về tiền điện tử, bao gồm những kỳ vọng của anh về năm 2019: những ảnh hưởng của thị trường đối với kế hoạch của các tay chơi lớn và niềm tin rằng ngành công nghiệp sẽ lấy lại được thế cân bằng. Nhìn chung, quan điểm của anh khá là lạc quan.

Trong năm 2018, chúng ta chứng kiến khá nhiều ông lớn tham gia vào không gian tiền điện tử. Trong năm 2019, tôi kỳ vọng sẽ có nhiều thành phần hơn nữa tham gia vào khu vực này, bằng nhiều phương thức đa dạng. Một vài trong số đó có thể tự triển khai những dự án giải pháp của mình, số khác có thể sẽ hợp tác với các công ty tiền điện tử hoặc thậm chí là đầu tư vào các công ty này.

Nói về tầm quan trọng của các tổ chức đầu tư lớn trong không gian tiền điện tử, Arslaniann cho biết, những thành phần này có thể mang lại tính chuyên nghiệp, sự hậu thuẫn cần thiết mà nền công nghiệp này cần. Tuy nhiên, chuyên gia Fintech cũng chỉ dám hi vọng rằng mọi chuyện sẽ khả quan hơn trong năm 2019.

Arslanian nói: “Tôi nghĩ thế giới đang dần thay đổi. Ví dụ, hãy nhìn vào những cải cách pháp lý trong năm 2018, một số nhà chức trách đã giúp cho ngành công nghiệp này rõ ràng hơn bao giờ hết. Tôi kì vọng việc này sẽ tiếp tục trong năm 2019, và thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực tiền điện tử.”

Quan điểm của Arslanian có nhiều điểm tương đồng so với CEO của sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao. Vị CEO cũng tiết lộ rằng công ty vẫn đang có bước chuẩn bị thuận lợi, và sẽ bắt đầu năm 2019 “với một cú hit”:

Năm 2018 là một năm khó khăn nếu xét về định giá của tiền điện tử. Chúng ta có thể thấy nhiều dự án vẫn còn dở dang trong năm nay, vì thế đây là năm điều chỉnh dành cho thị trường. Dù thị trường ra sao thì công nghệ này vẫn sẽ tồn tại, chúng tôi sẽ bắt đầu năm 2019 bằng một “tiếng vang lớn”. Vì vậy tôi nghĩ rằng thành viên của ngành công nghiệp này vẫn khá lạc quan về tương lai.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments