Giá Bitcoin không thể giảm dưới $8.200, mô hình Stock-to-flow của PlanB khẳng định

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin sẽ dump mạnh sau “cú nhảy mèo chết”

PlanB – tác giả của mô hình dự đoán giá Stock-to-flow (S2F), khẳng định Bitcoin (BTC) khó có thể giảm xuống dưới $8.200 dù đồng tiền điện tử hàng đầu đã tụt dốc 13% trong 1 tuần qua.

Bitcoin vẫn sẽ giữ được mức giá trên đường trung bình 200 WMA

Như đã đưa tin, giá Bitcoin đã giảm dưới 9.000 USD. Đăng tải trên Twitter ngày 26/02, PlanB khẳng định 8.200 USD là đáy cuối cùng của đợt giảm giá này.

PlanB cho biết:

“Ngưỡng 8.200 USD vẫn sẽ trụ vững. Thật kinh khủng nếu ngưỡng này không an toàn và điều đó chưa bao giờ diễn ra trong quá khứ.”

- Advertisement -
Fairspin

PlanB đưa ra dự đoán trên là vì trong quá khứ Bitcoin chưa bao giờ giảm dưới đường WMA 200 tuần. Do đó, dù cho những động thái vừa qua, thật khó để Bitcoin có thể hình thành thêm một đáy mới trong năm nay.

Giảm dưới đường trung bình 200 WMA cũng là dấu hiệu cho thấy Bitcoin không còn đi theo con đường được vạch ra bởi mô hình S2F. Tính đến nay, mô hình S2F của PlanB là mô hình giá chính xác nhất. S2F cũng đưa ra dự đoán 100.000 USD cho Bitcoin trước năm 2021.

Dòng tweet mới nhất của PlanB cũng đề cập lại những dự đoán từ đầu tháng 02 của nhà phân tích này khi ông khẳng định giá Bitcoin sẽ ổn định trên 8.200 USD và sau Halving sẽ có mức giá 10.000 USD.

Trong 3 ngày qua, Bitcoin đã giảm 1.000 USD và giảm gần 18% kể từ sau khi không thể chinh phục ngưỡng kháng cự 10.600 USD. Dù cho đợt lao dốc mạnh vừa qua, giá Bitcoin cũng đã tăng 20% kể từ đầu năm.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục “mung lung”

Ngoài Bitcoin, thị trường altcoin cũng đang ngập sắc đỏ, khiến tổng vốn hoá thị trường bốc hơi 25 tỷ USD trong vòng vỏn vẹn 24 giờ. Vào thời điểm bài viết, tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử là 248 tỷ USD.

Ethereum, đồng coin lớn thứ hai thị trường, cũng gặp phải nhiều thách thức sau khi giảm 10% sau 24 giờ. Bitcoin SV, EOS và Litecoin cũng sụt giảm thê thảm 15% trong cùng thời gian.

Nếu xu hướng này tiếp tục tiếp diễn, thị trường altcoin có thể sẽ lại rất ảm đạm trong năm 2020. Đà giảm này không chỉ diễn ra riêng với thị trường tiền điện tử, khi mà chứng khoán Mỹ cũng lao dốc thảm hại trong vài ngày qua, một số chuyên gia dự phóng mức giảm có thể lên đến 25%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar