Peter Schiff: “Nói Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn là vô lý”

0

“Đại gia” Peter Schiff “làm mất” toàn bộ số Bitcoin của mình

Thánh ghét Bitcoin (BTC) Peter Schiff lại có cơ hội để lên mặt với các nhà đầu tư tiền điện tử sau khi đồng coin vua sụt giảm giá trị mạnh trong tuần này.

Trong một loạt tweet vào ngày 25/02, Schiff – nổi tiếng là người ủng hộ Vàng, đã tuyên bố sự biến động của Bitcoin khiến nó trở nên thua kém so với kim loại quý.

Schiff: Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn là “vô lý”

Cặp BTC/USD đã chịu áp lực bán mạnh kể từ cuối tuần trước, mất gần 1.000 USD chỉ trong ba ngày.

“Những người ủng hộ Bitcoin tuyên bố #Bitcoin đã chứng tỏ mình vượt trội so với #Vàng như một nơi trú ẩn an toàn và lưu trữ giá trị. Thật vô lý,” ông viết.

“Bitcoin đã không tồn tại đủ lâu để chứng minh bất cứ điều gì ngoài P.T Barnum. Có một kẻ dễ bị lừa sinh ra mỗi phút và nhiều người trong số họ sở hữu Bitcoin.”

  • Ghi chú: P.T Barnum là một nhân vật người Mỹ nổi tiếng nhờ quảng cáo những tin đồn lừa đảo.

Mặc dù trên thực tế, Schiff là một trong số những người đang sở hữu Bitcoin, nhưng sự tương tác của ông ấy đã bị hủy hoại vì thiếu hiểu biết về cách thức hoạt động của các nền tảng ví cơ bản. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Schiff đã chỉ trích nhà cung cấp ví Blockchain sau khi ông không thể truy cập ví của mình. Cuối cùng ông thừa nhận rằng ông ta đã nhầm lẫn mã Pin với mật khẩu ví.

Trong khi đó, Schiff vẫn tin rằng vàng là một khoản đầu tư vượt trội và Bitcoin khác xa so với phiên bản kỹ thuật số của nó.

Pomp phản pháo Schiff

Anthony Pompliano – đồng sáng lập Morgan Creek Digital, gần đây đã xuất hiện trên CNN để thúc đẩy cuộc tranh luận về Bitcoin với Schiff.

Pompliano mô tả Bitcoin là một “tài sản không tương quan”, được sử dụng cho các nhà đầu tư vì nó có những phản ứng khác nhau trước các sự kiện so với vàng, cổ phiếu và các trò chơi truyền thống khác.

“Chừng nào nó còn bảo vệ sự giàu có của bạn hoặc tăng lên, thì sự không tương quan đó làm cho nó trở thành một tài sản trú ẩn an toàn,” ông nói.

Tuy nhiên, đối với Schiff, điều này không đủ thuyết phục.

“Trên CNN @APompliano thừa nhận rằng #Bitcoin không phải là tài sản trú ẩn an toàn, nhưng là tài sản không tương quan, có nghĩa là bất kể tài sản nào khác làm gì, Bitcoin cũng có khả năng giảm giá,” Schiff tuyên bố vào thứ Tư.

“Vì vậy, giá trị của Bitcoin là không ai biết giá của nó sẽ làm gì. Cái đó có giá trị gì?”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar