Giá Bitcoin rớt mạnh xuống ngưỡng $9000, toàn bộ thị trường “tắm máu”

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Sau nhiều ngày chứng kiến áp lực bán tháo tăng cao, giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ dưới mức kháng cự 9.000 USD, xuống mức thấp nhất là khoảng 8.700 USD. Điều đó có nghĩa là đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm $1.500 kể từ khi thất bại trước ngưỡng $10.600 vào ngày 13/02.

Tổng quan thị trường. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường. Nguồn: Coin360

Một phản ứng bình thường của giá Bitcoin trước thềm halving?

Có vẻ xu hướng tăng của Bitcoin lần này yếu hơn nhiều so với dự đoán của những chuyên gia. Đồng BTC đã thất bại trong việc vượt qua mức kháng cự mạnh 10600 USD vào ngày 13 tháng 2, và đã giảm rất mạnh kể từ đó.

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt, đặc biệt là trong bối cảnh sự kiện halving ngày càng đến gần khiến các chỉ báo cũng như dự đoán trở nên cực kì kém tin cậy.

Tuy nhiên, không phải là không có những cái nhìn tích cực từ những nhà đầu tư lớn, rằng đây chỉ là một đợt điều chỉnh tích cực và BTC sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng của mình trong thời gian tới.

- Advertisement -
Fairspin

Đợt giảm giá hiện tại được nhiều người tin rằng chỉ là những động thái đẩy giá của cá voi để dọn sạch những lệnh long, trước khi xu hướng giá quay trở lại có lợi cho người mua.

Nếu Bitcoin có thể giữ vững trên mức kháng cự quan trọng 9300 USD, xu hướng tăng có thể quay trở lại và giá Bitcoin nhiều khả năng sẽ đạt được mức 11.000 USD.

Đồng thời, hãy lưu ý rằng đợt halving sắp tới của Bitcoin sẽ diễn ra trong khoảng 73 ngày nữa, và trong lịch sử tồn tại hơn 1 thập kỉ của đồng tiền này, Bitcoin luôn tăng giá sau khi giảm một nửa phần thưởng khối.

Những người tiêu cực vẫn hướng mục tiêu xuống mức 8000

Bitcoin có sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 8,800 USD và 8000 USD. Trong thời điểm hiện tại, BTC vẫn đang kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 8800, nếu bị xuyên thủng, nhiều khả năng đồng tiền này sẽ rơi về mức 8000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar