Pizza Hut chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Venezuela

0

Domino's Pizza phát động cuộc thi với giải thưởng 100.000 USD giá trị Bitcoin

Pizza Hut – một chuỗi nhà hàng nổi tiếng của Mỹ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại tất cả các cửa hàng của họ ở Venezuela.

Theo một thông báo trên Twitter vào ngày 27/11 từ công ty dịch vụ tiền điện tử CryptoBuyer, các cửa hàng Pizza Hut ở quốc gia Nam Mỹ hiện đã chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho đồ ăn và nước uống. Động thái này diễn ra sau khi công ty tiền điện tử hợp tác với Mega Soft để thúc đẩy việc áp dụng crypto ở Venezuela bằng cách tạo điều kiện cho việc thanh toán tiền điện tử tại hơn 20.000 cửa hàng và doanh nghiệp.

“Pizza Hut ngày nay không thể thờ ơ trước những tiến bộ công nghệ này và tất cả những thứ kết hợp phương pháp tiếp cận mới cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày,” Richard ElKhouri, Tổng giám đốc phụ trách các hoạt động của chuỗi pizza ở Venezuela cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin địa phương ElAxioma. “Điều quan trọng là chúng tôi phải phù hợp với những người trẻ tuổi, người lớn hiện đại và những người hiểu biết về công nghệ.”

Sử dụng CryptoBuyer, khách hàng có thể mua pizza tại chuỗi các cửa hàng của Pizza Hut bằng Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ether (ETH), Tether (USDT), Dai (DAI) và token XPT của CryptoBuyer. Pizza Hut có các cửa hàng ở thủ đô Caracas cũng như ở các thành phố Maracay, Maracaibo và Barquisimeto.

Có trụ sở tại Panama, Cryptobuyer là một startup cổng giao dịch tiền điện tử – cũng vận hành các máy ATM Bitcoin trên khắp Trung và Nam Mỹ. Họ đã mở các công ty phổ biến cho thanh toán tiền điện tử, bao gồm các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh có trụ sở tại Hoa Kỳ như Burger King, Tamanaco Intercontinental Hotel ở Caracas và Traki, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất trong nước.

Điểm khởi đầu của Bitcoin cũng gắn liền với món pizza, khi mà giao dịch mua thương mại đầu tiên của đồng tiền số lớn nhất được thực hiện là một đơn đặt hàng cho hai chiếc pizza. Vào ngày 22/5 năm 2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz đã hoàn thành giao dịch mua thương mại bằng Bitcoin đầu tiên thế giới trả 10.000 BTC – hiện có giá trị 181 triệu USD, cho một người dùng diễn đàn Bitcoin Talk để đổi lại hai chiếc pizza từ một cửa hàng Papa John ở Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments